Tin tức hoạt động Thứ năm, 28/03/2024

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Liên hoan âm nhạc mang tên Vietnam Connection Music Festival, nghệ sĩ James Scott đã có chương trình lên lớp Master class tại Khoa Kèn - Gõ thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ngày 22/8/2017. Tham gia khoá học có sinh viên Nguyễn Quỳnh Oanh, Bùi Quang Anh bộ môn sáo Flute và giảng viên Hoàng Mạnh Lâm bộ môn kèn Oboe.

Sự nghiệp âm nhạc của giáo sư, nghệ sĩ James Scott trải rộng hơn bốn thập kỷ với nhiều thành tựu nổi bật trong các vai trò khác nhau như nghệ sĩ biểu diễn, nhà sư phạm và quản lý. James Scott tốt nghiệp chuyên ngành biểu diễn sáo và piano từ Nhạc viện Oberlin và Nhạc viện Peabody, đã giảng dạy và biểu diễn nhiều nơi ở Mỹ, Canada, các quốc gia Đông Á. Ông từng đảm nhiệm các chức vụ như: Phó Giám đốc Đại học Indiana, Giám đốc Trường Âm nhạc Đại học Illinois, Giám đốc Trường Âm nhạc Đại học North Texas. Ông hiện tiếp tục dạy các lớp Masterclass ở Cộng hòa Séc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời là thành viên Hội đồng Giám khảo trong nhiều cuộc thi âm nhạc quốc tế.

Cùng với chuỗi các chương trình hoà nhạc kéo dài từ ngày 12 đến ngày 26/8/2017, Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection năm nay cũng chú trọng tới công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, cụ thể là các lớp Masterclass được tổ chức tại Học viện. Đây là cơ hội quý báu giúp cho thầy và trò nhà trường được giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm biểu diễn... bên cạnh việc giao lưu, trao đổi văn hoá với các nghệ sĩ, nhà sư phạm, quản lý nghệ thuật quốc tế.

Bài và ảnh: Ngô Phương Đông