Tin tức hoạt động Thứ tư, 24/04/2024
Song tấu Pháp Clara Cernat và Thierry Huillet lên lớp Master tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Tháng 1/2010 Trung tâm Văn hoá Pháp tại Hà Nội sẽ mời nhóm song tấu Clara Cernat (violon) và Thierry Huillet (piano) sang  biểu diễn một đêm duy nhất tại tại Nhà Hát Lớn  thành phố. Đây  là nhóm song tấu nổi tiếng của Pháp với Thierry Huillet - giải Nhất cuộc thi Piano quốc tế Cleveland Robert Casadesus (Mỹ) và Clara Cernat - giải Nhất cuộc thi J.S. Bach (Paris) và giải Nhất cuộc thi violon quốc tế “Città di Andria” (Italia). Hai nghệ sĩ  đã  lưu diễn khắp châu  Âu  và trên thế giới. Họ cũng là những nghệ sỹ đã từng biểu diễn ca khúc chính thức của Liên Minh châu Âu.

Trong chuyến  biểu diễn lần  này, nhóm sẽ mang đến cho khán giả yêu nhạc Việt Nam một chương trình biểu diễn âm nhạc đặc sắc. Đêm 13/1/2010 nhóm  sẽ trình diễn các tác phẩm của Gabriel  Faure, Frédéric Chopin, Camille Saint-Saens, Jules Massenet, Thierry Huillet, Maurice Ravel.

Nhằm thúc đẩy giao lưu văn hoá đồng thời tăng cường sự hiểu biết giữa những người làm công tác âm  nhạc của hai  nước Việt nam và Pháp, nhóm sẽ có buổi giao lưu và lên lớp master tại hai khoa Đàn dây và Piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thời gian: 9h00 sáng thứ ba, ngày 12/1/2010
Địa điểm: Phòng 1B (Khoa Piano), phòng 1C (Khoa Dây).

Mời các Giáo sư, nghệ sĩ, giảng viên, sinh viên và học sinh quan tâm tới tham dự.

Song tau Phap2.jpg
"Một cặp đôi nghệ sỹ kết hợp nghệ thuật ở đẳng cấp cao nhất… Hai nhạc công với cá tính mạnh mẽ, duyên dáng và khả năng đặc biệt, như hòa quyện thành một."

Donald Rosenberg (The Palain Dealer Cleveland, Mỹ)