Tin tức hoạt động Thứ sáu, 17/05/2024
Cuộc thi âm nhạc quốc tế Val Tidone, được tổ chức thường niên tại thành phố Piacenza - Italia. Đây là cuộc thi lần thứ 10, tổ chức từ ngày 09/06/2012 đến ngày 17/06/2012. Val Tidone là một cuộc thi có uy tin và tính chuyên nghiệp cao và là thành viên của tổ chức.

Năm nay cuộc thi đã thu hút 128 thí sinh tham dự ở hai bộ môn Piano và Accordeon với 39 nhóm thi Hoà tấu thính phòng từ các nước Nga, Đức, Mỹ, Pháp, Balan, Thuỵ Sỹ, Séc, Látvia, Lítva, Rumani, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Hong kong, Hàn Quốc, Iran, Venezuela, Tây Ban Nha. Đây là lần thứ ba Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cử thí sinh tham dự ở 2 bộ môn Piano và Accordeon tại cuộc thi này và đã đạt kết quả đáng khích lệ.

- Nguyễn Đăng Quang - Học sinh hệ Trung cấp Khoa Piano, lớp GS.TS.NGND. Trần Thu Hà, đoạt giải nhất bảng B dành cho lứa tuổi dưới 15 tuổi.
- Phạm Quang Huy - Học sinh hệ Trung cấp Khoa Accordeon - Guitare - Jazz, lớp PGS.TS.NSUT. Lưu Quang Minh, đoạt giải nhì bảng C dành cho lứa tuổi dưới 19 tuổi.

Cũng tại cuộc thi này, học sinh Việt Nam Tạ Quang Vũ (Nhạc viện Tchaicovsky - Moscow, Nga) đoạt giải nhì Piano bảng B.

.
Nguyễn Đăng Quang (Piano) và Phạm Quang Huy (Accordeon)

Trong lần tham dự này, PGS.TS.NSUT Lưu Quang Minh đã vinh dự được mời tham gia là thành viên Ban giám khảo quốc tế thường niên của cuộc thi.