Tin tức hoạt động Thứ hai, 20/05/2024
Bế mạc cuộc thi Hát thính phòng Nhạc kịch toàn quốc lần thứ IV
Cuộc thi hát thính phòng nhạc kịch toàn quốc lần thứ IV năm 2009 đã kết thúc tối 28/4 tại phòng hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sau năm ngày thi liên tiếp. Hai gương mặt xuất sắc đoạt đồng giải Nhất  là Nguyễn Tuấn Anh (Trường ÐH Sư phạm nghệ thuật trung ương, từng đoạt giải nhất cuộc thi Sao mai 2007 ở dòng nhạc thính phòng) và Ðỗ Thị Phương Mai (ÐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội).

Ba giải Nhì thuộc về Nguyễn Phúc Tiệp, Phạm Thị Duyên Huyền (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam), Vũ Mạnh Dũng (Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam) và ba giải Ba  thuộc về Võ Thụy Ngọc Tuyền (Nhà hát Giao hưởng Vũ kịch TP.HCM), Lê Thị Vành Khuyên (Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam), Lê Như Ngọc Mai (Nhạc viện TP. HCM). Ðinh Thị Thành Lê (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, giải nhất Sao mai 2007 dòng nhạc dân gian) nhận giải phụ cho thí sinh hát bài hát Việt Nam  hay nhất.

Ngoài ra, Hội Nhạc sĩ Việt Namcũng trao hai giải phụ cho người đệm đàn hay nhất (NS piano Nguyễn Huy Phương - Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam) và thí sinh trẻ tuổi nhất (Nguyễn Thùy Trang, 19 tuổi, Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội).

Trong  cuộc thi nay còn xuất hiện những giọng ca trẻ nhiều triển vọng như: Phạm Thị Duyên Huyền, Trần Thị Hồng Nhung, Đinh Thị Thành Lê, Phạm Hoàng Oanh, Trần Thị Thanh Quý, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Anh Vũ, Lã Văn Bắc, Nguyễn Thị Thu Phương (đều của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), Nguyễn Thị Hường (NH Giao hưởng - Vũ kịch TP. HCM)...

Một số hình ảnh trong lễ trao giải.

TPNK_21.JPG

TPNK_22.JPG