Tin tức hoạt động Thứ sáu, 29/03/2024

Thời gian: 13h30-17h30

13h30-14h00: Đón khách, phát tài liệu hội thảo

14h00-14h20: Phần khai mạc hội thảo

- Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

- Diễn văn khai mạc (TS. Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc phụ trách Học viện ÂNQGVN)

- Phát biểu chào mừng (Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

14h20-14h30: Đề dẫn hội thảo

(TS. Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc phụ trách Học viện ÂNQGVN)

14h30-15h30: Phần phát biểu tham luận

1. Một vài suy nghĩ về hội nhập quốc tế trong đào tạo tài năng âm nhạc ở thời kỳ mới (GS.TS. Trần Thu Hà - Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam)

2. Một hướng đi mới của cộng đồng âm nhạc truyền thống các nước Đông Nam Á (Anant Narkkong - Khoa Âm nhạc, trường Đại học Silpakorn, Thái Lan)

3. Hòa chung nhịp điệu: Vấn đề ngoại giao trong âm nhạc giữa hai nước Tây Ban Nha và Việt Nam (Mencía Manso de Zúñiga - Thư ký thứ nhất ĐSQ Tây Ban Nha tại Việt Nam)

4. Đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp mở cửa hay không mở cửa? (Nguyễn Thị Minh Châu - Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam)

5. Đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp trong xu hướng hội nhập và phát triển ở Lào (TS. Bountheng Souksavatd - Viện trưởng Viện Thông tin, Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào)

15h30-15h45: Phần trao đổi thảo luận

15h45-16h00: Nghỉ giải lao

16h00-17h05: Phần phát biểu tham luận (tiếp)

6. Đào tạo tài năng âm nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (GS.TS. Ngô Văn Thành - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam)

7. Giáo dục văn hóa và Nghệ thuật dựa trên kỹ năng ở Malaysia (TVET): Sự phát triển và vấn đề hiện nay (Norazlisham Mohd-Amin - Học viện Nghệ thuật, Văn hóa và Di sản quốc gia, Malaysia)

8. Phân tích sự nuôi dưỡng tài năng âm nhạc và múa từ góc độ quốc tế hóa - Trường Đại học Nghệ thuật Quảng Tây là một ví dụ. (Zhao Ke, Chu Zhuo - Trường Đại học Nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc)

9. Đào tạo nhạc cụ dân tộc trong xu thế hội nhập (ThS. Nguyễn Thị Thanh Tâm - Học viện Âm nhạc Quốc gia VN)

10. Nghiên cứu tính kế thừa và phổ biến văn hóa âm nhạc truyền thống: Nhạc sĩ Ấn độ Pt. Ravi Shanhar và âm nhạc Ấn Độ. (Zhang Yu zhen - Viện Nghiên cứu Âm nhạc, Đại học Thủ đô Bắc Kinh)

11. Vài nét suy nghĩ của tôi về âm nhạc Việt Nam. (Chen Ziming - Hội Nhạc sĩ Trung Quốc)

17h05-17h20: Phần trao đổi thảo luận

17h20-17h30: Tổng kết, bế mạc hội thảo