Trang chủ
Festival Piano quốc tế Hà Nội 2018
Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội 2018
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Giảng viên
Sinh viên
Thư điện tử
Tin ảnh
Trang kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Lượt truy cập: 5652469
Hợp tác quốc tế Thứ sáu, 20/04/2018
Kết thúc thành công chương trình giao lưu âm nhạc Thăng Long tại Việt Nam và Mỹ
Liên hoan âm nhạc và giao lưu văn hóa Thăng Long - sự kiện văn hóa lớn trong lịch sử quan hệ Việt Nam và Mỹ đã kết thúc tốt đẹp sau một loạt các hoạt động âm nhạc và văn hóa diễn ra tại hai quốc gia. Đây cũng là một phần trong số các hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội của các nghệ sĩ biểu diễn và các nhạc sĩ sáng tác của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Dàn nhạc thính phòng Tây Nam - Mỹ.

swcm_25.jpgTrong hai tuần cuối tháng Ba năm nay, một loạt các buổi biểu diễn âm nhạc đã diễn ra tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhà hát Lớn Hà Nội và Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Các tác phẩm khí nhạc được trình diễn trong thời gian này bao gồm các sáng tác mới của các nhạc sĩ trẻ hai nước và các nhạc sĩ tên tuổi thế giới như: Alexandra du Bois, Kurt Rohde, John Cage, Elliott Carter, Olivier Messiaen, Toru Takemitsu, Aaron Copland, Nguyễn Thiện Ðạo, Tôn Thất Tiết, Vũ Nhật Tân, Phạm Minh Thành. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ hai nước cũng có nhiều hoạt động văn hóa khác như các buổi hội thảo về quản lý văn hóa, các buổi biểu diễn ngẫu hứng tại gallery nghệ thuật, các buổi lên lớp với sinh viên Học viện Âm nhạc và một số chuyến tham quan và giao lưu văn hóa.

Tiếp theo các buổi biểu diễn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, 19 nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn của Việt Nam đã tham gia các buổi hòa nhạc, các buổi gặp gỡ và các hoạt động văn hóa giáo dục khác tại Los Angeles đầu tháng 5 vừa qua. Với năm buổi biểu diễn chính thức và hàng loạt các hoạt động âm nhạc và văn hóa, các nghệ sĩ Việt Nam đã mang tới thính giả yêu nhạc Mỹ tại Los Angeles những cơ hội thưởng thức những sáng tác mới của các nhạc sĩ Việt Nam, qua đó giúp họ hiểu thêm về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.

Đoàn nghệ sĩ Việt Nam cũng đã có nhiều hoạt động khác trong khuôn khổ chương trình hợp tác bao gồm tham quan Bảo tàng tại Pasadena, gặp gỡ và giao lưu với học sinh các trường trung học Mỹ, tham gia Hội thảo về quản lý văn hóa tại Viện Peter Drucker, thăm địa danh văn hóa Arnold Schoenberg's residence, tham dự các buổi biểu diễn hòa nhạc và Opera của các nghệ sĩ Mỹ…

swcmUS_03.jpg SWC_202.JPG SWC_200.JPG
swcm_01.jpg SWC_206.JPG swcm_22.jpg

Giao lưu âm nhạc và văn hóa Thăng Long 2010 này là một hoạt động thực sự có ý nghĩa với Việt Nam và Mỹ, chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội, tôn vinh những giá trị văn hóa và nghệ thuật hai nước cũng như tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực âm nhạc, giáo dục và văn hóa.

Giao lưu âm nhạc và văn hóa Thăng Long 2010 diễn ra thành công đã góp phần tăng cường mối quan hệ văn hóa, sự hiểu biết về lịch sử và con người, cũng như mong muốn cùng hướng tới một tương lai phát triển ngày càng tốt đẹp hơn giữa hai nước Việt Nam và Mỹ.

H.N. (tổng hợp)
Đầu trang
Các tin khác
  Giao lưu âm nhạc Thăng Long tại thành phố Hồ Chí Minh (23/03/2010)
  Hội thảo quản lý văn hóa trong chương trình giao lưu âm nhạc Thăng Long (15/03/2010)
  Các hoạt động trong chương trình giao lưu văn hóa Thăng Long (06/03/2010)
  Song tấu Pháp Clara Cernat và Thierry Huillet lên lớp Master tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (09/01/2010)
  Dàn nhạc trẻ châu Á (AYO) thi tuyển mùa huấn luyện và lưu diễn năm 2010 tại Hà Nội (28/12/2009)
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Nhạc cụ Truyền thống
Khoa Lý luận - Sáng tác - Chỉ huy
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Kiến thức Đại cương
Khoa Văn hoá

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn