Hợp tác quốc tế Thứ sáu, 19/04/2024
Thi tuyển Dàn nhạc Trẻ châu Á 2011
Dàn nhạc trẻ châu Á (tên viết tắt là AYO) được thành lập năm 1990 nhằm tôn vinh tài năng của các nhạc công trẻ tuổi châu Á đồng thời phát triển việc biểu diễn âm nhạc cổ điển trong khu vực. Hàng năm dàn nhạc tổ chức tuyển chọn 100 nhạc công từ các nước Châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Philippines, Singapore, Việt Nam, Malaysia, Ấn Độ, Indondonesia...

Sau khi cùng  nhau  tập  luyện tại Hồng Kông, cùng các chỉ  huy và  nghệ sĩ tài  năng trên thế giới Dàn  nhạc sẽ  có chuyến  lưu diễn trong thời gian ba tuần.

Năm 2011, Dàn nhạc tổ chức  chương trình tập  luyện sẽ được tổ chức  tại Hồng Kông từ ngày 16/7 đến 4/8/2011. Dàn  nhạc  sau đó sẽ có chương trình lưu diễn  tại  Hồng Kông, Trung Quốc, Malaisia, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản và đặc  biệt  Dàn nhạc sẽ có  hai  buổi biểu diễn tại Hà Nội (Việt Nam).

Các tác phẩm sẽ được  dàn  nhạc biểu diễn bao gồm:  Giao hưởng số 1 Classical của  Prokofiev; Bản  Introduction  & Rondo Capriccioso  của Saint-Saens; Carmen Fantasia của Sarasate ; Giao  hưởng số  4   của Tchaikovsky ; Carnival Overture của Dvorak;  Concerto  cho violon  của Sibelius;  Giao  hưởng số  2  của Rachmaninoff.   Với  hai chương trình biểu diễn, dàn nhạc sẽ chơi dưới sự chỉ  huy của Ông Richard Pontzious và  James Judd với phần  độc tấu của  nghệ sĩ violon  Stefan Jackiw.

Phối  hợp với  Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ban lãnh đạo dàn  nhạc Ông  Richard Pontzious,  giám đốc nghệ thuật kiêm chỉ  huy dàn nhạc và ông Keith Lau,  giám đốc chương trình  huấn luyện và lưu diễn sẽ sang  Hà Nội tổ chức thi tuyển ngày 22/2/2011.

Đối tượng tham dự thi tuyển: các sinh viên âm nhạc chơi nhạc cụ giao hưởng tuổi từ 17 đến 28 (tính đến ngày 1/7/2011), có điểm thi chuyên ngành từ 9,5 trở lên, có tiếng Anh giao tiếp trình độ B, đạo đức tác phong tốt. Các sinh viên đủ điều kiện đăng ký thi tuyển với Ban chủ nhiệm khoa và phòng Hành chính đối  ngoại trước ngày 10/1/2011.

Yêu cầu thể hiện  tại cuộc thi tuyển: các thí sinh phải giao tiếp bằng tiếng Anh và chơi các gam trưởng, thứ; các chương  tương phản trong hai tác phẩm do thí sinh tự chọn; Đọc thị tấu và chơi nhạc trong các tác phẩm do Ban tuyển sinh đưa ra (Giao  hưởng số  4 của Tchaikovsky; giao hưởng  số 1  của  Prokofiev; giao hưởng số  2 cảu Rachmaninoff)

Kết quả thi tuyển sẽ được Học viện Âm nhạc Quốc gia thông báo ngày 2/4/2011. Các thí sinh  trúng tuyển sẽ được đài thọ các chi  phí  tham gia mùa huấn luyện và  lưu diễn 2011 (trừ  lệ phí đăng ký và visa đi các nước).

Thông tin chi tiết có tại: www.asianyouthorchestra.com

Nguyễn Thị  Hải Vân
Phòng Hành chính - Đối ngoại