Lượt truy cập: 12220419
Biểu diễn Thứ sáu, 19/04/2024
Nhằm mục đích tuyên truyền đưa âm nhạc đến với mọi tầng lớp nhân dân và  nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa của nhân dân Thủ Đô, đồng thời tạo điều kiện cho các học sinh sinh viên của Học viện kỹ năng biểu diễn thực hành, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt nam được sự ủng hộ của Ủy Ban nhân dân Tp Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hóa TTDL Hà Nội đã tổ chức những chương trình hòa nhạc ngoài trời mang tên “Tôi yêu sự chia sẻ” do các học sinh, sinh viên của Học viện biểu diễn. Đây sẽ là một hình thức sinh hoạt âm nhạc ngoài trời mới tại Thủ Đô.

Chương trình sẽ bao gồm nhiều thể loại như: độc tấu, hòa tấu các loại nhạc cụ dân tộc Việt nam và Châu Âu. Các chương trình này sẽ được các dàn nhạc Dây, Dàn kèn, Dàn nhạc Dân tộc, Dàn nhạc Jazz, hòa tấu Accordeon... biểu diễn luân phiên. Trong các chương trình sẽ giới thiệu tới khán giả những giai điệu nổi tiếng của kho tàng âm nhạc cổ điển Châu Âu và Âm nhạc truyền thống của Việt nam. Chương trình sẽ đáp ứng được sự quan tâm của nhiều tầng lớp khán giả khác nhau. Đây là chương trình cần thiết được phát triển vì nó đã tuyên truyền, phát huy âm nhạc cổ truyền của Dân tộc mặt khác tiếp thu, phát triển nghệ thuật âm nhạc Châu Âu phù hợp với tiến trình hội nhập mọi mặt của Việt Nam trong thời đại mới.  Do có một đội ngũ biểu diễn đông đảo nên Học viện âm nhạc rất thuận lợi trong việc xây dụng các chương trình hấp dẫn và phong phú, tránh sự nhàm chán do chỉ biểu diễn  1 chương trình hoặc chỉ có số gương mặt nghệ sĩ biểu diễn như tại một số Dàn nhạc khác đã làm theo mô hình này.

Sharing_3.jpg

Địa điểm biểu diễn thuận lợi do nằm ở khu vưc yên tĩnh, rộng rãi, có bóng cây xanh mát  nên âm thanh của các nhạc cụ được phát huy hiệu quả và thuận lợi cho khán giả thưởng thức. Âm thanh giữ được sự mềm mại, trong sáng, tự nhiên không bị gằn tiếng do nhạc công cố gắng chơi mạnh hoặc có sự không đều nhau do các nhạc công không nghe thấy nhau do tiếng ồn ngoài phố ảnh hưởng.

Các chương trình này sẽ diễn ra vào sáng Chủ Nhật hàng tuần tại Nhà Bát giác  Vườn hoa Lý Thái Tổ, từ 9h00 đến 10h00. Chương trình khai mạc 20/11/2011.  Chương trình sẽ kéo dài trong 01 năm từ 11/2011 đến hết 12/2012. Mọi chi phí để tổ chức chương trình do Ngân hàng Đông Á tài trợ. Phương hướng phát triển của dự án sẽ tìm thêm từ 2 đến 3 địa điểm biểu diễn nữa tại Hà Nội.

Sharing_2.jpg  Sharing_4.jpg

Bài và ảnh: TQĐ