Lượt truy cập: 12068133
Biểu diễn Thứ ba, 19/03/2024

Nhận lời mời của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức DAAD và Viện Goethe, hợp tác với Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, vào tháng 3, GS.TS.Bernhard Epstein thuộc Học viện âm nhạc Stuttgart sẽ thực hiện các hội thảo về chỉ huy dành cho các sinh viên của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Ngoài ra, GS. Epstein sẽ cùng với Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội của Học viện âm nhạc tập dượt cho chương trình hòa nhạc đã định. Mở đầu chương trình sẽ là bản overture của vở „Người Hà Lan bay“ của Richard Wagner, một nhà soạn nhạc sẽ được thế giới kỉ niệm 200 năm ngày sinh của ông trong năm nay.

Chương trình hoà nhạc:

1. Richard Wagner (1813 - 1883)
    Overture "Người Hà Lan bay"

2. Carl Reinecke (1824 – 1910)
    Concerto dành cho sáo và dàn nhạc cung rê trưởng, tác phẩm số 283

I. Allegro molto moderato
              II. Lento e mesto
              III. Moderato

--- Nghỉ giải lao ---

3. Robert Schumann (1810 - 1856)
    Bản giao hưởng số 4 cung rê thứ, tác phẩm số 120

I. Andante con moto - Allegro di molto (cung rê thứ)
             II. Romanza: Andante (cung la thứ)
             III. Scherzo: Presto (cung rê thứ)
             IV. Largo - Finale: Allegro vivace (cung rê trưởng)

GS.TS. Bernhard Ebstein. Chỉ huy/Giảng viên.

Bernhard Epstein đã từng học piano, chỉ đạo nhóm nhạc và chỉ huy tại các trường đại học âm nhạc ở Stuttgart, Hannover và Berlin và tốt nghiệp bằng xuất sắc. Ông đoạt rất nhiều giải thưởng và học bổng về âm nhạc dành cho piano và chỉ huy. Từ 2004 đến 2006, ông là chỉ huy của Nhà hát Hannover cũng như chỉ huy của Nhà hát Stuttgart từ năm 2006 đến 2009. Từ năm 2009, Bernhard Epstein giữ chức vụ chỉ đạo nghệ thuật của trường opera, ngoài ra ông cũng đã trở thành giáo sư về hòa âm từ năm 2007 tại trường đại học âm nhạc Stuttgart. Bên cạnh tiết mục opera đa dạng, Bernhard Epstein còn chỉ huy rất nhiều các tiết mục nhạc kịch đương đại và các tác phẩm ra mắt lần đầu tiên.

Lê Thư Hương. Flute.

Lê Thư Hương bắt đầu học sáo năm 8 tuổi và năm 2001 đã tốt nghiệp thủ khoa đại học tại Nhạc Viện Hà Nội. Sau đó chị tiếp tục theo học tại Nhạc Viện Hoàng Gia Đan Mạch trong 4 năm. Ngoài ra chị còn tham dự lớp đào tạo “Masterclass” của nghệ sỹ sáo nổi tiếng thế giới William Bennett tại Luân Đôn năm 2003, 2004 và 2005 và tham dự nhiều liên hoan âm nhạc trong nước và quốc tế. Hiện chị là giảng viên flute của Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam và là thành viên của Dàn nhạc Giao Hưởng Hà Nội.

Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội – Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam

Là một trong những Dàn nhạc giao hưởng hàng đầu của Việt nam. Hiện nay, Dàn nhạc Giao hưởng Hà nội gồm các giáo sư, giảng viên và các sinh viên xuất sắc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Rất nhiều nghệ sĩ của Dàn nhạc đã tốt nghiệp tại các Nhạc viện nổi tiếng ở nước ngoài. Hàng năm, Dàn nhạc có nhiều chương trình biểu diễn với các chỉ huy nước ngoài. Không chỉ ở Hà Nội, Dàn nhạc cũng đã có những chuyến lưu diễn ở một số tỉnh, thành trong nước như Hải Phòng, Huế, TP. Hồ Chí Minh. Chuyến lưu diễn nước ngoài gần đây nhất vào năm 2012 đã đưa Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội tới đất nước Nhật Bản