Tin tức hoạt động Thứ sáu, 29/03/2024
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại sứ quán Cộng hòa Chi Lê và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Việt Nam, nhóm song tấu Chi lê đã đến Hà Nội ngày  20 và 21 tháng 10 năm 2012. Thành viên của nhóm là hai nghệ sĩ  nổi tiếng Vivianna Guzman (flute) và Mahani Teave ( piano).

Trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, hai nghệ sĩ đã nhiều lần được vinh danh và đón nhận các giải thưởng lớn tại các cuộc thi âm nhạc quốc gia và quốc tế. Họ đã cùng nhau công diễn ở hàng trăm quốc gia trên thế giới, thu thanh cho nhiều hãng đĩa nổi tiếng.

Không chỉ hoạt động biểu diễn âm nhạc thính phòng,  hai nghệ sĩ còn được mời biểu diễn độc tấu với các dàn nhạc giao hưởng của Chi lê và quốc tế.

Đến với Việt Nam lần này, các nghệ sĩ đã cống hiến một chương trình biểu diễn đặc sắc với các tác phẩm âm nhạc của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới Bach, Liszt, Poulence, Piazzola,  Vivaldi, Chopin  và một số tác phẩm do chính các nghệ sĩ sáng tác

Khán giả Hà Nội đã vô cùng thích thú thưởng thức âm  nhạc và chiêm ngưỡng một phần bộ sưu tập các nhạc cụ sáo do  nghệ sĩ  Vivianna Guzzman giới thiệu.

Ngày 21/10 nhóm đã đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tiến  hành lên lớp master tại  khoa Kèn Gõ giao hưởng. Ở đây các nghệ sĩ đã dành thời gian để trao đổi kinh nghiệm với giảng viên của Học viện cũng như góp ý cho  các sinh viên bộ môn kèn.