Trang chủ
Cuộc thi âm nhạc quốc tế cho Violin và Hoà tấu tính phòng 2019
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Giảng viên
Sinh viên
Thư điện tử
Tin ảnh
Trang kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Lượt truy cập: 6183433
Biểu diễn Thứ hai, 10/12/2018
Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội tham dự Tuần lễ các Dàn nhạc châu Á 2012
Dàn nhạc giao hưởng Hà nội tham dự Tuần lễ các Dàn nhạc châu Á 2012 tại Nhật Bản từ ngày 2 đến 5/10/2012.

Nhận lời mời  của Cục Văn  hóa  Nhật Bản và Hiệp hội Các Dàn nhạc Giao  hưởng Nhật Bản, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tham dự Tuần lễ các Dàn  nhạc giao hưởng Châu Á (AOW) tại  thành phố Tokyo và Fukushima từ  ngày 2 đến 5/10/2012. Đây là lần thứ hai dàn nhạc được mời tham dự sự kiện này, lần đầu tiên là năm 1998.

Năm nay khán giả Nhật Bản được thưởng thức âm nhạc do Dàn nhạc giao hưởng thành phố Mokpo – Hàn Quốc, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội và Dàn nhạc giao hưởng Kyushu Nhật Bản trình diễn. Trong đêm hòa nhạc, ngoài các tác phẩm âm nhạc kinh điển thế giới, mỗi dàn nhạc đem đến những mầu sắc âm nhạc đặc sắc bằng việc giới thiệu các tác phẩm do nhạc sĩ nước mình sáng tác và các  bản concerto do nghệ sĩ của các nước thể hiện.
   
Đêm 3/10 tại phòng hòa nhạc Tokyo Opera City, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng khách mời Christian Schuman đến từ CHLB Đức, đã trình diễn bản giao hưởng Rhapsody Vietnam của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân; bản concerto số 1 viết cho piano của P. Traikovski do sinh viên Lưu Hồng Quang độc tấu và bản giao hưởng số 9 “Thế giới mới”của A.Dvorak. Chương trình được khán giả Nhật Bản nồng nhiệt đón nhận và đánh giá cao. Ngoài đêm diễn chính thức diễn ra, dàn nhạc đã có mặt tại  Phòng hòa nhạc Fukushima đêm 5/10 để cùng bạn đồng nghiệp Nhật Bản tạo nên một đêm diễn chung đầy cảm động cống hiến cho những người dân vừa trải qua thảm họa kép động đất và sóng thần.

Chuyến đi đầy tình hữu nghị đã đem lại  những trải nghiệm tuyệt vời cho các thành viên Dàn Nhạc và  nhạc trưởng khách  mời.

Một số chia sẻ của các nghệ sĩ Dàn nhạc

“… Tham dự Chương trình Tuần Lễ Âm nhạc giao hưởng châu Á  2012 là một vinh dự và hạnh phúc đối với chúng tôi khi được cùng chia sẻ kinh nghiệm với dàn nhạc giao hưởng thành phố Mokpo và Dàn nhạc giao hưởng Kyushu. Chúng tôi, các giảng viên và sinh viên của Học viện đã có cơ hội tuyệt vời để trao đổi các ý tưởng âm nhạc và học hỏi các  bạn… ”
PGS.NSUT Vũ Chí Nguyện Phó giám đốc Học viện, Trưởng đoàn

“... Tuy chỉ trong thời gian ngắn nhưng chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều. Chúng tôi muốn cảm ơn tới tất cả người dân Nhật Bản đã tạo cho chúng tôi cơ hội này…”

“…Chúng tôi đã thực sự thích thú với chuyến lưu diễn ở thành phố Fukushima. Bởi vì thật đặc biệt khi biểu diễn tại nơi đã trải qua thảm họa sóng thần…”
Giảng viên Phạm Trường Sơn, Bè trưởng violon 2

“…Chúng tôi thực sự đã rất xúc động và ấn tượng với đêm diễn tại Tokyo và Fukushima đặc biệt khi tất cả khán phòng đứng lên và hát cùng nhau. Chúng tôi đã khóc khi ấy…”
Giảng viên Dương Thu Giang, Cello

“…Đây là lần thứ ba tôi đến Nhật Bản và lần nào đến đây tôi cũng cảm nhận được bầu không khí thân thiện với những người bạn, âm nhạc và sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức…”
Giảng viên Phan Việt Cường, Bè trưởng Oboa

 "Biểu diễn tại Nhật Bản là 1 điều tuyệt vời đối với chúng tôi. Tôi thực sự rất thích các đêm diễn …"
Hoàng Mạnh Lâm, Nghệ sĩ Oboa

Đầu trang
Các tin khác
  GS. Bernhard Epstein chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội biểu diễn tối 20/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội (12/03/2013)
  "Phố mùa đông" đem lại không gian âm nhạc ấm áp giữa mùa đông Hà Nội (30/11/2012)
  Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam biểu diễn tại Nhật Bản từ 1/10 đến 6/10/2012 (27/09/2012)
  Học viện đảm nhận các chương trình hoà nhạc ngoài trời (17/11/2011)
  Dàn nhạc Dây Học viện Âm nhạc Biểu diễn tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh (06/10/2011)
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Nhạc cụ Truyền thống
Khoa Lý luận - Sáng tác - Chỉ huy
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Kiến thức Đại cương
Khoa Văn hoá

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn