Tin tức hoạt động Thứ sáu, 29/03/2024
Trong khuôn khổ hoạt động Dự án Giao lưu Văn hoá Việt Nam Na Uy Tranpositions, một nhóm nghệ sĩ do hiệu trưởng của Nhạc viện BarratDue, Giáo Sư  Stephan Barratt Due  dẫn đầu đã sang Hà Nội tiến hành giảng dạy master tại Khoa Đàn dây Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ ngày 12 đến ngày  16/11/2013.

Ngoài các giờ lên lớp cho các nhạc cụ violon, viola, cello, các giáo sư, nghệ sĩ Na Uy đã dành nhiều thời lượng để  huấn luyện các kỹ năng hòa tấu cho sinh viên tại khoa. Đặc  biệt, trong chuyến công tác lần này các  nghệ sĩ phối hợp với các giảng viên, sinh viên trong khoa dàn dựng, tập luyện một chương trình  thính phòng giới thiệu các tác phẩm From String Trio của Dohnayi; Sextet in B Flat Major của J.Brahms và  bản Simple Symphony của nhạc sĩ Britten. Buổi hòa nhạc đã được giới thiệu tại Không gian văn hóa Việt tại 79 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội hồi  20h00 ngày  15 tháng  11 năm  2012. Chuyến công tác của các chuyên gia không chỉ đem  đến những giờ học bổ ích cho các sinh viên khoa dây mà đã góp phần làm phong phú  đời sống âm nhạc của thủ đô.

Được sự cho phép của Dự án và Ban giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Ban chủ nhiệm khoa Dây đã tổ chức một buổi tuyển sinh để Giáo sư Stephan BarratDue lựa chọn các tài năng âm nhạc trẻ trong khoa đưa sang học tập ngắn hạn tại Na Uy tháng  7/2013.