Trang chủ
Cuộc thi âm nhạc quốc tế cho Violin và Hoà tấu tính phòng 2019
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Giảng viên
Sinh viên
Thư điện tử
Tin ảnh
Trang kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Lượt truy cập: 6407020
Biểu diễn Thứ ba, 19/03/2019
Nhận lời mời của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức DAAD và Viện Goethe, hợp tác với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, GS.TS.Bernhard Epstein thuộc Học viện Âm nhạc Stuttgart đã tới Hà Nội lần thứ hai. Sau thành công của chương trình hòa nhạc vào tháng 3 với các tác phẩm như "Người Hà Lan bay" của Richard Wagner, GS. Epstein tiếp tục biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam các tác phẩm của Johannes Brahms và Ludwig van Beethoven tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ Piano Nguyễn Huy Phương, giảng viên khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chương trình:

Johannes Brahms (1833 - 1897) | Concerto dành cho piano Nr. 1, Op. 15 cung rê thứ
  • Maestoso (D-Moll)
  • Adagio (D-Moll)
  • Rondo: Allegro non troppo (D-Moll/ D-Dur)
Ludwig van Beethoven (1770-1827) | Bản giao hưởng cung mi giáng trưởng, Op. 55
  • Allegro con brio
  • Marcia funebre
  • Scherzo
  • Allegro molto – Poco Andante -Presto

GS.TS. Bernhard Ebstein
Chỉ huy/Giảng viên

Bernhard Epstein đã từng học piano, chỉ đạo nhóm nhạc và chỉ huy tại các trường đại học âm nhạc ở Stuttgart, Hannover và Berlin và tốt nghiệp bằng xuất sắc. Ông đoạt rất nhiều giải thưởng và học bổng về âm nhạc dành cho piano và chỉ huy. Từ 2004 đến 2006, ông là chỉ huy của Nhà hát Hannover cũng như chỉ huy của Nhà hát Stuttgart từ năm 2006 đến 2009. Từ năm 2009, Bernhard Epstein giữ chức vụ chỉ đạo nghệ thuật của trường opera. Năm 2007 ông trở thành giáo sư về hòa âm tại trường đại học âm nhạc Stuttgart. Bên cạnh tiết mục opera đa dạng, Bernhard Epstein còn chỉ huy rất nhiều các tiết mục nhạc kịch đương đại và các tác phẩm lần đầu tiên ra mắt.

Nguyễn Huy Phương
Piano

Nguyễn Huy Phương bắt đầu học piano năm 1981 và theo học Chuyên ngành Piano tại Nhạc viện Hà Nội từ năm 1982. Từ năm 2009, anh đảm nhận công tác Chủ nhiệm Bộ môn Hòa tấu, Khoa Piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Kể từ năm 1999 đến nay, Nguyễn Huy Phương thường xuyên thực hiện và tham gia tích cực nhiều chương trình độc tấu và hòa tấu trong và ngoài nước như tại CHLB Nga, Nhật Bản.

Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Là một trong những Dàn nhạc giao hưởng hàng đầu của Việt nam. Hiện nay, Dàn nhạc Giao hưởng Hà nội gồm các giáo sư, giảng viên và các sinh viên xuất sắc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Rất nhiều nghệ sĩ của Dàn nhạc đã tốt nghiệp tại các Nhạc viện nổi tiếng ở nước ngoài. Hàng năm, Dàn nhạc có nhiều chương trình biểu diễn với các chỉ huy nước ngoài. Không chỉ ở Hà Nội, Dàn nhạc đã có những chuyến lưu diễn ở một số tỉnh, thành trong nước như Hải Phòng, Huế, TP. Hồ Chí Minh. Chuyến lưu diễn nước ngoài gần đây nhất vào năm 2012 đã đưa Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội tới đất nước Nhật Bản.

(Tổng hợp)

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Nhạc cụ Truyền thống
Khoa Lý luận - Sáng tác - Chỉ huy
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Kiến thức Đại cương
Khoa Văn hoá

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn