Trang chủ
Cuộc thi âm nhạc quốc tế cho Violin và Hoà tấu tính phòng 2019
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Thông báo biểu diễn
Đặt vé
Ảnh biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Giảng viên
Sinh viên
Thư điện tử
Tin ảnh
Trang kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Lượt truy cập: 6412269
Thông báo biểu diễn Thứ tư, 20/03/2019
Chương trình hòa nhạc Hennessy- Hennessy Concert lần thứ 18 sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 20/3 tới tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Hai cha con nghệ sĩ Vladimir Ashkenazy và Vladimir Ashkenazy sẽ biểu diễn
trong chương trình hòa nhạc Henessy lần thứ 18. (Ảnh: Internet)


Chương trình do Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn) phối hợp với Công ty Moet Henessy Asia Pacific tổ chức. Đặc biệt, chương trình sẽ có sự hiện diện của cặp song tấu nổi tiếng thế giới Vladimir Ashkenazy và Vovka Ashkenazy.

Nghệ sỹ Vladimir Ashkenazy sinh ra và lớn lên tại Nga – người đã có hơn 50 năm cống hiến cho sự nghiệp âm nhạc cổ điển thế giới với hàng loạt tác phẩm bất hủ, các dự án âm nhạc, truyền hình, giáo dục… Ông là một trong số ít các nghệ sĩ có sự nghiệp nghệ thuật thành công ở cả hai vai trò: nghệ sĩ dương cầm và nhạc trưởng.

Ashkenazy bắt đầu trở nên nổi tiếng trên sân khấu thế giới từ cuộc thi âm nhạc Chopin năm 1955 tại Ba Lan và là quán quân cuộc thi âm nhạc mang tên Nữ hoàng Elizabeth tại Brussels năm 1956. Kể từ đó, ông bắt đầu xây dựng một sự nghiệp phi thường, không những trở thành một trong những nghệ sĩ dương cầm xuất sắc nhất của thế kỷ 20, mà còn là một nghệ sĩ có cả cuộc đời sáng tạo nghệ thuật bao trùm trên nhiều hoạt động, và không ngừng đem lại nguồn cảm hứng cho những người yêu nhạc trên khắp thế giới.

Vovka Ashkenazy – con trai của Nghệ sỹ Vladimir Ashkenazy – người cùng với cha mình biểu diễn trong chương trình hòa nhạc Henessy 18, đã biểu diễn khắp châu Âu, đến Australia, New Zealand, Nhật Bản, các nước châu Mỹ và tham gia nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật uy tín tại nhiều nước.

Vovka Ashkenazy còn là một thành viên trong đội ngũ giảng huấn âm nhạc thính phòng tại Pro Corda ở Anh, từng là giáo sư dạy piano tại Nhạc viện Gabriel Fauré ở Angoulême, Pháp… Tiếp nối xứng đáng con đường nghệ thuật rực rỡ và vẫn còn sung sức của người cha, Vovka Ashkenazy cũng tham gia các vai trò cố vấn nghệ thuật, giám đốc nghệ thuật của một số nhà hát, cuộc thi piano quốc tế danh tiếng.
Được biết, trong lần đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam lần này, với ngón đàn tuyệt diệu và những màn song tấu bất hủ, cặp song tấu nổi tiếng thế giới Vladimir Ashkenazy và Vladimir Ashkenazy sẽ mang đến cho công chúng Thủ đô những màn biểu diễn, những tác phẩm, những giai điệu xuất sắc của Franz Schubert, Johannes Brahms, Modest Mussorgsky và Igor Stravinsky.

Chương trình sẽ được truyền trực tiếp qua màn hình lớn tại quảng trường Cách mạng tháng Tám để người yêu nhạc được thưởng thức rộng rãi.

(Theo Cục NTBD)
Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Nhạc cụ Truyền thống
Khoa Lý luận - Sáng tác - Chỉ huy
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Kiến thức Đại cương
Khoa Văn hoá

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn