Trang chủ
Cuộc thi âm nhạc quốc tế cho Violin và Hoà tấu tính phòng 2019
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Thông báo biểu diễn
Đặt vé
Ảnh biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Giảng viên
Sinh viên
Thư điện tử
Tin ảnh
Trang kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Lượt truy cập: 6412250
Thông báo biểu diễn Thứ tư, 20/03/2019
Stefano Miceli là một nghệ sĩ danh tiếng trên thế giới, ông nhanh chóng xây dựng tên tuổi mình, biểu diễn trên khắp thế giới với tư cách là nghệ sĩ Piano và chỉ huy dàn nhạc xuất sắc, ông nổi tiếng là một trong những tài năng hàng đầu của thế hệ mình. S. Micelli học Piano tại “San Pietro a Majella” University of Music in Naples. Song song với Piano, ông còn học sáng tác, chỉ huy dàn nhạc và chỉ huy opera với Donato Renzetti tại Pescara (Italy). Sau đó ông tiếp tục lấy bằng Tiến sĩ tại đây. Ngoài ra ông đã có những khóa học bổ sung các kỹ năng âm nhạc của mình tại Scuola di Musica di Fiesole (Florence) và Catholic University (Washington Dc).

Năm 2008 S. Miceli giành Giải Bạc của Italian President Hon. Giorgio Napolitano  (Rome, Italy) và giải "Bravo Award" năm 2012 tại New York by của Hon. Cons. Steve Acunto. Tháng 9/ 2011 S. Miceli được nhận danh hiệu STEINWAY ARTIST (Hamburg).

Trong vai trò nghệ sĩ piano và chỉ huy dàn nhạc, Miceli thường xuyên làm việc với các dàn nhạc danh tiếng trên thế giới: Salzburg Orchestra of Mozarteum, Leipzig Philharmonic Orchestra, Orchestra of La Scala Theatre, La Fenice Orchestra of Venice, European Symphony Orchestra, Beijing Symphony Orchestra, Orchestra of London, Orchestra of  Cluje, Slovak Philharmonic, Dallas Virtuosi Chamber Orchestra, Las Cruces Symphony Orchestra, Orchestra Sinfonica Italiana, Orquesta Sinfonica de la Juventud Venezuelana El Sistema, Israel Symphony Orchestra, Orchestra Filarmonica Italiana, “Pomeriggi Musicali” Milan Symphony, Scarlatti Orchestra of Naples, Sanremo Symphony Orchestra and  Trento, Marche, Moldova, Pordenone philharmonics. Ông đồng thời là khách mời đặc biệt  tham gia các Festival và các buổi biểu diễn tại các nhà hát quan trọng tại New York (Carnegie Hall ), Leipzig (Gewandhaus), Berlin (Berliner Philharmonie), Boston (Tsai Performance Theatre), Melbourne (Great Hall of NGV, BMW Theatre, Federation Hall) , Venice (La Fenice Opera House), New Orleans (Le Petit Theatre) Beijing (Forbidden City Concert Hall),  Maracaibo (Teatro Belles Artes and Urdaneda Theatre), Tbilisi (Opera House), Milan Theatres, Washington Dc (B. Rohme Theatre ), Rome Theatre, Catania (Bellini Opera House), Bergamo (Donizetti Theatre ), Naples (Scarlatti Hall ),  Palermo Theatre, Jesi (Pergolesi Theatre), Genoa (Palazzo Ducale), Teatro dell'Opera di Sanremo, Padoa (Sala Dei Giganti), Las Vegas, Oklahoma City, Madrid, Lugano, Cervo International Festival, Tivoli Festival and at the  Ravello Festival. Ông là nghệ sĩ khách mời thường xuyên của Nhà hát Opera Venice, đã cùng Nhà hát này biểu diễn tại Italy và nước ngoài. Trong đó có chuyến lưu diễn lần đầu tiên của Nhà Hát tại Australian.

Tháng 11/ 2010 Stefano Miceli có buổi công diễn nổi bật trong vai trò solist và chỉ huy tại Camegie Hall (New York). Stefano Miceli còn là một trong năm nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc Italy (IAF) được chọn để biểu diễn thường xuyên trong các chương trình kỷ niệm Học viện 64 tuổi tại trung tâm Lincoln và Carnegie Hall.

Từ  năm 2008 Stefano Miceli là giám đốc âm nhạc của Orchestra Sinfonica Italiana. Năm 2009 Stefano Miceli là Nghệ sĩ - Chỉ huy dàn nhạc danh dự tại Leipzig Phillharmonic Orchestra tại Leipzig (Đức) và Chỉ huy chính thức của Orchestra Filarmonica Italiana.

Stefano Miceli có niềm đam mê đặc biệt với các tác phẩm của Ferenc Liszt, âm nhạc Nga và Nam Mỹ. Ông đã có cơ hội làm việc  với tư cách là nghệ sĩ hòa tấu trong các Festival như Salzburg Chamber Soloists, Boston Ariel Quater, Milan Ensemble… Ngoài sự nghiệp biểu diễn của mình, Stefano Miceli còn dành thời gian cho việc giảng dạy. Ông là giáo sư thỉnh giảng  tại Boston University, University of New Mexico, Rovereto’s R. Zandonai School  of Music in Italy, Giáo sư Piano tại Steinway Society Academy in Verona. Là người sáng lập  ra liên hoan Bergamo Festival Internazianale della Cultura. Stefano Miceli là người có ảnh hưởng quan trọng đến âm nhạc đương đại, Ông biểu diễn nhiều các tác phẩm giao hưởng của các nhạc sĩ đương đại Italy như: Bussotti, Berio, Bianchini, Baggiani.

 

CHƯƠNG TRÌNH Piano Recital
Nghệ sĩ: Stefano Miceli (Italy)

PHẦN 1

1.     D. Cimarosa: 5 Sonatas
2.     W. Mozart: Variation on a Theme by Gluck, KV. 455
3.     C. Debussy: Etude pour Les arpeges composees XI
4.     F. Liszt: Hungary Rapsody No. 11.

PHẦN 2

1.     M. Clementi: Sonata Op. 7 in g minor.
2.     I. Albeniz: Siute Op. 165 “Espana”
3.     S. Rachmaninoff: “Polichinelle” No. 5, Op. 33.

Thời gian: 20h00 ngày 24/4/2014
Địa điểm:  Phòng Hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia, 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.
Giá vé: 100.000đ
Liên hệ: 04-38514969

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Nhạc cụ Truyền thống
Khoa Lý luận - Sáng tác - Chỉ huy
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Kiến thức Đại cương
Khoa Văn hoá

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn