Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 10447202
Đào tạo Thứ tư, 29/03/2023

Bài phát biểu của Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

trong Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện

nhiệm kỳ 2017-2022

 

Kính thưa:

- Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL

- Đồng chí Nguyễn Văn Tấn - Vụ trưởng Vụ TCCB Bộ VHTTDL,

- Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ VHTTDL,

- Đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Bí thư Đảng uỷ khối các trường ĐHCĐ Hà Nội

- Các vị Giáo sư, các đồng chí cán bộ chủ chốt cùng các Thầy, các Cô, cán bộ,  viên chức trong Học viện.

 

Hôm nay, Bộ VHTTDL tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022. Lời đầu tiên, cho phép tôi xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Ban cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Bộ VTTTDL, Đảng uỷ khối các trường Đại học  Cao đẳng Hà Nội đã tin tưởng và giao phó cho tôi được giữ trọng trách Giám đốc Học viện. Tôi cũng xin chân thành cảm ơn các đồng chí trong Đảng uỷ, các đồng chí cán bộ chủ chốt của Học viện đã đặt niềm tin và giới thiệu tôi vào vị trí này. Tôi cũng vô cùng xúc động và cảm kích trước sự hiện diện của các quý vị đại biểu, các vị khách quý, lãnh đạo các cơ quan đoàn thể, các đơn vị bạn và các trường Cao đẳng, Đại học của Hà Nội cùng người thân của tôi trong buổi lễ trang trọng này. Sự có mặt của quý vị cùng những bó hoa tươi thắm là niềm động viên, khích lệ quý báu đối với tôi trên bước đường công tác và thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao.

Thưa các đồng chí,

Được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc của một Học viện có bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển, một trường trọng điểm quốc gia, đối với tôi đó là một vinh dự lớn lao đồng thời cũng là một trách nhiệm nặng nề. Tôi vô cùng tự hào và hạnh phúc về những thành tựu của Học viện đã đạt được trong hơn 60 năm qua, chính vì thế tôi cũng ý thức được những khó khăn, thách thức đang chờ đón tôi ở phía trước trong bối cảnh đất nước ta đang đổi mới và hội nhập với thế giới.

Để thực thi được nhiệm vụ đưa Học viện ổn định và phát triển đi lên tầm cao mới, tôi rất mong nhận được sự hợp tác, chia sẻ của toàn thể cán bộ, giảng viên cũng như sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTTDL.

Trong buổi lễ trọng thể  hôm nay, tôi xin trình bày những suy nghĩ, trăn trở của bản thân tôi cũng như những khát vọng, tâm huyết của tôi như một lời hứa trước đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí lãnh đạo và tập thể Học viện.

Một là, tiếp tục phát huy những thành quả của các thế hệ đi trước đã xây dựng nên Học viện, quyết tâm giữ vững sự ổn định để phát triển nhà trường trên cơ sở đoàn kết nội bộ, phát huy tinh thần hợp tác, làm việc sáng tạo của mỗi thành viên trong Học viện.

Hai là, trong giai đoạn tới đây, nhiệm vụ của tôi cũng như tập thể Đảng uỷ, Ban lãnh đạo là nhanh  chóng kiện toàn bộ máy tổ chức, bộ máy quản lý của Học viện trên tinh thần hiệu quả, chất lượng, hướng đến một mô hình quản trị đại học hiện đại, tiệm cận với các cơ sở đào tạo có uy tín trong khu vực và thế giới. Chăm lo bồi dưỡng, đầu tư lớp cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý kế cận có đủ phẩm chất và trình độ chuyên môn cao, đáp ứng các tiêu chí bổ nhiệm cán bộ của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Xây dựng chính sách ưu tiên đầu tư cho cán bộ, giảng viên trẻ tài năng, đủ năng lực hội nhập với thế giới trong các lĩnh vực đào tạo, biểu diễn và nghiên cứu khoa học.

Ba là, đầu tư, cải thiện môi trường làm việc, môi trường giảng dạy trong Học viện, phấn đấu từng bước  nâng cao đời sống tinh thần, vật chất và thu nhập của cán bộ, giảng viên, tạo sự tin tưởng, yên tâm công tác, cống hiến và làm việc.

Bốn là, tập trung đầu tư cho chương trình, giáo trình đào tạo tài năng âm nhạc mà Chính phủ đã phê duyệt, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp đào tạo các tài năng âm nhạc có đủ năng lực, trình độ tham gia các cuộc thi mang tầm khu vực và thế giới.

Thưa các đồng chí,

Những dự định, những kế hoạch phát triển nhà trường tôi xin sẽ trình bày trong các hội nghị chuyên đề của Học viện. Tôi nhận thức được rằng, mọi lời hứa, mọi cam kết chỉ có ý nghĩa khi chứng minh bằng hiệu quả công việc đạt được. Mặt khác, tôi cũng nhận thức được rằng cá nhân tôi không thể hoàn thành nhiệm vụ nếu không có được sự ủng hộ, giúp đỡ của tập thể cán bộ, giảng viên trong Học viện.

Xây dựng và phát triển Học viện là sự nghiệp chung của toàn thể chúng ta, tôi là người đại diện cho tập thể xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, duy trì sự đoàn kết, làm tốt vai trò tập hợp, tạo điều kiện tốt nhất để mọi người đều có cơ hội phát huy khả năng, công sức, trí tuệ của mình cho sự nghiệp đào tạo, biểu diễn và nghiên cứu khoa học nhằm đưa Học viện của chúng ta tiếp tục phát triển đi lên ngang tầm khu vực, đáp ứng kỳ vọng của các đồng chí Lãnh đạo cũng như của nhân dân, của xã hội.

Nhận trọng trách Giám đốc trong nhiệm kỳ này, tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ VHTTDL mà trực tiếp là đồng chí Bộ trưởng, cùng các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ và các cơ quan đoàn thể ở Trung ương và địa phương. Tôi cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, chia sẻ với tinh thần xây dựng, tinh thần cộng đồng trách nhiệm cao của Đảng uỷ, các tổ chức, đoàn thể, các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí cán bộ chủ chốt, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức Học viện trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Cuối cùng, một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn đồng chí Bộ trưởng và các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí trong Đảng uỷ Khối, các Giáo sư, các Thầy Cô, các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Học viện đã tin tưởng, tín nhiệm và giao phó cho tôi trọng trách này.

Tôi xin hứa sẽ cố gắng làm việc hết mình với tinh thần tận tuỵ, trách nhiệm cao để không phụ lòng tin của các cấp lãnh đạo và của các đồng chí.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Hà Nội 27/2/2017

TS. Lê Anh Tuấn

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn
Số tài khoản: 12810000026529 tại BIDV chi nhánh Chương Dương