Lượt truy cập: 12067785
Tin tức hoạt động Thứ ba, 19/03/2024
Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Accordeon-Guitar-Organ trong giai đoạn hiện nay”

Ngày 12 tháng 12 năm 2018, Khoa Accordeon-Guitar-Organ (AGO) đã tổ chức hội thảo với tiêu đề “Nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Accordeon-Guitar-Organ trong giai đoạn hiện nay”. Tới dự hội thảo có PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, TS. Bùi Công Duy - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, PGS.TS. Phạm Phương Hoa - Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, đại diện lãnh đạo các khoa thuộc Học viện, các giáo sư, nhà khoa học cùng các giảng viên, sinh viên của Khoa AGO.

Các tham luận trong hội thảo xoay quanh một số vấn đề như: “Nội dung đào tạo chuyên ngành keyboard bậc đại học” của ThS. Nguyễn Minh Tân, “Việc cần thiết xây dựng giáo trình giảng dạy keyboard hệ trung cấp 4 năm tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam” của ThS. Nguyễn Tuấn Anh, “Thực trạng và một số giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành accordeon tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam” của TS. Nguyễn Tài Hưng, “Âm nhạc guitar đương đại” của giảng viên Lê Đức Sơn, “Xử lý tác phẩm guitar đương đại Việt Nam - một yếu tố quan trọng giúp học sinh, sinh viên đạt kết quả tốt trong các cuộc thi tại Việt Nam và quốc tế” của TS. Nguyễn Văn Phúc.

Phần trao đổi của buổi hội thảo được diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa AGO như: kiến nghị đổi tên thành Khoa Accordeon-Guitar-Keyboard; nâng cao tính chuyên nghiệp trong giảng dạy các chuyên ngành ở bậc đại học; cần đầu tư để các sinh viên đại học cũng giành được giải thưởng ở những cuộc thi âm nhạc quốc tế; các thầy cô, sinh viên chuyên ngành accordeon nên thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn để giới thiệu cây đàn tới khán giả, qua đó nhằm thu hút người học; có kế hoạch để đưa môn công nghệ điện tử âm nhạc vào giảng dạy ở chuyên ngành keyboard, v.v. Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã biểu dương Khoa AGO tổ chức hội thảo với những nội dung thiết thực liên quan tới nhiệm vụ đào tạo, bên cạnh đó, Khoa cũng cần thường xuyên tổ chức những buổi thảo luận chuyên đề, tăng cường hoạt động biểu diễn, nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Hồ Hồng Dung