Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 11487851
Hợp tác quốc tế Thứ hai, 04/12/2023

Nằm trong chuỗi hoạt động mừng “Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc”, tối ngày 24 tháng 10 năm 2014, tại phòng Hoà nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra chương trình “Giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Hàn Quốc”. Chương trình có sự tham dự của Ban Giám đốc Học viện, ông Pak Nak Jong- Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Lee Moon Tee- Giám đốc Quỹ Phát triển nghệ thuật biểu diễn truyền thống Hàn Quốc cùng nhiều giảng viên, sinh viên, học sinh của trường.

Chương trình giao lưu đã mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc truyền thống đặc sắc của hai nước Việt- Hàn với 13 tiết mục được trình diễn qua nhiều thể loại khác nhau. Mở màn đêm diễn, khán giả đã được thưởng thức nhiều tiết mục của các nghệ sĩ Việt Nam như: độc tấu đàn Bầu “Cung đàn đất nước” của Dương Ngọc Tú, độc tấu Sáo trúc “Cánh chim tự do” của Nguyễn Tiến Giáp, và hoà tấu nhạc cụ truyền thống Việt Nam “Tứ Quý”. Tiếp ngay sau đó là các màn trình diễn ấn tượng đến từ các nghệ sĩ Hàn Quốc đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả như: tiết mục  nhạc cung đình “Sangryeongsan”, hoà tấu “Tản điệu đàn tranh 12 dây Gayageum”, hoà tấu “Gayageum Jeiu”, hát dân ca Namdo “Khúc hát thuyền”, hát nói “Tịnh xướng Gayageum” và đặc biệt là các điệu múa truyền thống của Hàn Quốc “Múa quạt”, “Múa trống Jindo”, múa “Bisang”...

Khép lại chương trình là hai bài dân ca “Bèo dạt mây trôi”- dân ca Việt Nam và bài “Ariang”- dân ca Hàn Quốc trên nền hoà tấu nhạc cụ dân tộc Việt- Hàn với sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả. Tin tưởng rằng, đây sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho những chương trình hợp tác đào tạo âm nhạc truyền thống trong tương lai giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.      

Bài: Tạ Thuý Linh - Ảnh: Đặng Minh Hiền 

 

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn
Số tài khoản: 12810000026529 tại BIDV chi nhánh Chương Dương