Tin tức hoạt động Thứ năm, 28/03/2024

Tối 29/3/2015 tại Phòng hòa nhạc lớn của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Chương trình giao lưu âm nhạc Việt Nam - Hàn Quốc mang tên “Hòa âm Bè bạn”. Chương trình do Khoa Lý luận - Sáng tác - Chỉ huy của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức với sự tham gia của Dàn hợp xướng Trẻ Việt Nam, Trung tâm Nghệ thuật SolArt Hà Nội và Dàn hợp xướng Seongnam Civic Children's Choir (SCCC) đến từ Hàn Quốc. Đến tham dự chương trình có PGS. TS Lê Văn Toàn – Giám đốc Học viện; PGS. TS Bùi Huyền Nga- Trưởng khoa Lý luận- Sáng tác – Chỉ huy; Ông Park Joon- Giám đốc sở văn hoá Sennam; đại diện của trung tâm nghệ thuật Sol Art cùng học sinh, sinh viên của Học viện và đông đảo các em thiếu nhi Hà Nội.

Chương trình lần này cũng là một phần trong loạt các buổi hòa nhạc chào mừng sự kiện khánh thành Phòng hòa nhạc mới của Học viện tại 77 Hào Nam, Hà Nội.  Đây cũng là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nhằm mở rộng các mối quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế, thúc đẩy sự giao lưu, học hỏi, nâng cao chất lượng đào tạo và biểu diễn của Học viện với các quốc gia trên thế giới.

Chương trình đã đem tới cho khán giả nhiều tiết mục hợp xướng đặc sắc và ấn tượng của hai nước. Ở phần một, Dàn hợp xướng Trẻ Việt Nam cùng tứ tấu Apaixionado đã mở đầu buổi diễn với các bài hát dân ca nước ngoài trên nền hoà âm mang màu sắc tươi trẻ. Tiếp đó, Dàn hợp xướng SolArt lại mang đến những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam nên thơ, bình dị nhưng đầy ấn tượng qua hai tác phẩm hợp xướng “Chim Jil đi tắm” - dân ca Xê đăng và “Chặt gỗ đóng thuyền” - dân ca Cống Khao.

Sang phần hai của chương trình, Dàn hợp xướng Thiếu nhi Hàn Quốc Seongnam Civic Children's Choir (SCCC) không chỉ trình diễn riêng các tác phẩm hợp xướng mà còn kết hợp với một số tiết mục hoà tấu nhạc cụ và múa truyền thống dân gian Hàn Quốc.

Kết thúc chương trình, dàn hợp xướng SCCC đã mang đến những tiết mục nghệ thuật mang đậm nét văn hoá đặc trưng của nước Hàn Quốc.

Bài: Tạ Thuý Linh. Ảnh: Đặng Thị Minh Hiền