Tin tức hoạt động Thứ năm, 09/05/2024
Giáo sư Lars Andersson và đoàn sinh viên nhạc Jazz Học viện âm nhạc Malmo làm việc tại Học viện

Phối  hợp với chuyên gia Thuỵ Điển, bộ môn nhạc Jazz của Học viện đã xây dựng một chương trình  làm việc  nghiêm  túc, với các giờ học chuyên ngành Jazz  như Piano, Bass, Trống, Saxophone , Guitar. Ngoài ra hai ban  nhạc Jazz  với các thành phần tương tự  như  ban  nhạc Thuỵ điển đã được  tổ chức học các giờ  hoà tấu. Trong giờ lên lớp tại Học viện, các chuyên gia đã giảng dạy về kỹ năng trình diễn, biểu diễn cũng như các lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành như Hòa Thanh, Solo, Walking Swing,Bebop, 3/4…Các chuyên gia đã  dàn dựng cho các sinh viên Việt Nam chơi các tác phẩm nhạc Jazz kinh điển quốc tế trong đó có một số các tác phẩm khó tiêu biểu như của Herbie Hancock , Charlie Packer…Theo ông Lars Andersson,  các sinh viên đã nắm được những  kỹ năng cơ bản, có những tiến bộ vượt bậc về trình độ chuyên môn. Qua các giờ lên lớp, các sinh viên cũng đã làm chủ được các kỹ năng về hòa tấu, bản lĩnh sân khấu, tự tin và biểu diễn chuyên nghiệp hơn. Các giảng viên trong khoa đã được phát triển và nâng cao về các phương pháp sư phạm chuyên  ngành nhạc  Jazz  cũng  như  nhạc cụ.

Ngoài việc giảng dạy, đoàn Thuỵ Điển đã có nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc tại phòng Hoà  nhạc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Đại sứ quán Thuỵ điển và Câu lạc bộ nhạc Jazz Quyền Văn Minh.

Nguyễn Hải Vân
Đối ngoại