Tin hợp tác quốc tế
Các dự án hợp tác

Tin hợp tác quốc tế Thứ tư, 24/04/2024
Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Colombia thông qua lĩnh vực văn hóa, Bộ Ngoại Giao Colombia đã tổ chức dự án âm nhạc “Colombian beats - Nhóm nhạc gõ Colombia” tại Hà Nội với sự hướng dẫn của  Samuel Torres nhạc sĩ, nghệ sĩ  gõ  xuất sắc được biết đến rộng rãi trên khắp thế giới.

Nhạc sĩ, nghệ sĩ gõ  Samuel Torres (Colombia )    Samuel Torres là giảng viên sáng tác và  biểu diễn nhạc cụ gõ. Ông tốt nghiệp và nhận  bằng “Sáng tác Âm nhạc” tại Đại học Bogotá´s Javeriana. Ông sống tại thành phố New York và đã dành hơn 4 năm chơi nhạc cùng nghệ sĩ Trumpet nổi tiếng Arturo Sandoval. Những
màn trình diễn lôi cuốn đã giúp ông có cơ hội được làm việc cùng những nghệ sĩ thực thụ của Jazz, Latin pop và salsa như : Tito Puente, Paquito D´Rivera, Chick Corea, Lila Downs và Shakira. Âm nhạc của ông, chứa đựng kinh nghiệm của hàng trăm chuyến lưu diễn và hòa nhạc ở khắp nơi trên thế giới, hòa quyện vẻ đẹp của nhạc Latin Jazz với âm nhạc dân gian Colombia, âm thanh của châu Phi, âm nhạc Cuba, salsa và funk.
Chương trình lên lớp của  nghệ sĩ  Samuel Torres hướng đến những sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu sâu hơn về nhạc cụ gõ và giai điệu âm nhạc Mỹ Latin. Ông dành 2 ngày tại khoa nhạc Jazz Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, để trò chuyện và hướng dẫn về các vấn đề :

Kĩ thuật tay của bộ gõ từ cơ bản đến nâng cao
Giai điệu âm nhạc Colombia áp dụng cho các nhạc cụ gõ cơ bản
Phong cách nhạc cụ gõ đương đại

Giảng viên và sinh viên  nhạc Jazz trong giờ lên lớp với nghệ sĩ
“Colombian Beats- Âm nhạc gõ Colombia” là 1 phần trong kế hoạch xúc tiến của Colombia tại nước ngoài, với mục đích xây dựng tiếng nói tích cực đến những thành viên tham dự thông qua nền giáo dục âm nhạc, thể hiện sự phong phú và đa dạng của giai điệu âm nhạc Colombia và mối liên kết với các nhạc cụ gõ.

Địa điểm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Thời gian:  12 - 14/12/ 2012