Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Tin hợp tác quốc tế
Các dự án hợp tác
Liên hệ

Giảng viên
Sinh viên
Thư điện tử
Tin ảnh
Trang kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Lượt truy cập: 6883193
Tin hợp tác quốc tế Thứ năm, 19/09/2019

Sáng 24/10/2014 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc giữa Học viện và Quỹ phát triển nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc. Với mong muốn được mở  rộng hợp tác giữa hai tổ chức và quảng bá cho các hoạt  động giao  lưu, hợp tác văn  hóa, được sự đồng ý và hỗ trợ từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hoá thể thao Hàn Quốc, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam, hai tổ chức đã nhất trí cùng đi đến những thoả thuận hợp tác, giao lưu văn hoá nghệ thuật... 

Hội nghị nghệ thuật cấp cao “Từ châu Á ra thế giới – Phát triển và hợp tác” đã được tổ chức thành công tại Tokyo từ ngày  9 đến  12 tháng 10  năm 2012 nhân kỉ niệm 125  năm thành lập Đại học nghệ thuật Tokyo, một trong những trường đại học Nghệ thuật lớn nhất và có lịch sử lâu đời của đất  nước Nhật Bản Tham gia Hội nghị có đại diện của  23  trường nghệ thuật đến từ  8 nước  Hàn Quốc, Đài Loan, Mông cổ, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan , Singapore, Malaysia. Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận nhằm tìm ra hướng hợp tác giữa  các trường đại học nghệ thuật của châu Á cũng như cách thức vươn ra thế giới, sáng tạo  nghệ thuật mới ở  châu Á.  
Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Colombia thông qua lĩnh vực văn hóa, Bộ Ngoại Giao Colombia đã tổ chức dự án âm nhạc “Colombian beats - Nhóm nhạc gõ Colombia” tại Hà Nội với sự hướng dẫn của  Samuel Torres nhạc sĩ, nghệ sĩ  gõ  xuất sắc được biết đến rộng rãi trên khắp thế giới.
Xuất phát từ yêu cầu thực tế của  Học viện nhằm xây dựng bộ môn sư phạm âm nhạc chuyên ngành, từ năm  2008 đến nay một chương trình đào tạo đã được các chuyên gia Na Uy  thiết kế đặc biệt dành cho  các giảng viên nhạc cụ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Trong khuôn khổ hoạt động Dự án Giao lưu Văn hoá Việt Nam Na Uy Tranpositions, một nhóm nghệ sĩ do hiệu trưởng của Nhạc viện BarratDue, Giáo Sư  Stephan Barratt Due  dẫn đầu đã sang Hà Nội tiến hành giảng dạy master tại Khoa Đàn dây Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ ngày 12 đến ngày  16/11/2013.
Nhận lời mời  của Cục Văn  hóa  Nhật Bản và Hiệp hội Các Dàn nhạc Giao  hưởng Nhật Bản, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tham dự Tuần lễ các Dàn  nhạc giao hưởng Châu Á (AOW) tại  thành phố Tokyo và Fukushima từ  ngày 2 đến 5/10/2012. Đây là lần thứ hai dàn nhạc được mời tham dự sự kiện này, lần đầu tiên là năm 1998.
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại sứ quán Cộng hòa Chi Lê và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Việt Nam, nhóm song tấu Chi lê đã đến Hà Nội ngày  20 và 21 tháng 10 năm 2012. Thành viên của nhóm là hai nghệ sĩ  nổi tiếng Vivianna Guzman (flute) và Mahani Teave ( piano).
Nhân dịp Lễ kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ Hoàng Anh vào tháng 5 năm 2012, Hội đồng Anh Việt Nam với sự hỗ trợ của Diageo Việt Nam đã mời ban nhạc “Black Voices” gồm các nữ ca sĩ tài năng của Vương quốc Anh đến Việt Nam. Black Voices, là 1 ban nhạc acapella độc đáo và vô cùng điêu luyện. Họ đã từng biểu diễn trước Tổng thống Nelson Mandela, Cựu giáo hoàng và hầu hết các thành viên gia đình Hoàng Gia Anh. Nhóm Black Voices công diễn tại Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20/5, sau đó tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối  21/5.
Vở nhạc kịch của Pierre Oser viết cho ca sĩ, diễn viên, vũ công và dàn nhạc lớn, dựa trên phần thoại của Tankred Dorst, với sự cộng tác của Ursula Ehler - Một công trình cộng tác giữa Viện Goethe Hà Nội, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (VNAM). Sự ra mắt lần đầu tiên của dự án nhạc kịch lớn này sẽ là hoạt động hoành tráng kết thúc “Năm Đức ở Việt Nam 2010”. Vở nhạc kịch này thuật lại câu chuyện mang tính trường cửu và phổ quát về Parzival, chàng trai vô tri vùng ra khỏi vòng tay mẹ mình để “đi qua thung lũng” – để khám phá thế giới. Nó sát hại các sinh linh và chịu nhiều đau khổ, cho đến khi được biết đến tình yêu và sự đồng cảm của mọi người.
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn