Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Giảng viên
Sinh viên
Thư điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 5405042
Đào tạo Thứ tư, 17/01/2018

Sáng 18/09/2017, lễ khai giảng năm học 2017-2018 đã được tổ chức trang trọng tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tới tham dự lễ khai giảng có đông đảo các thầy cô giáo, sinh viên, học sinh, các nhà giáo, các vị lãnh đạo và cán bộ tiền nhiệm... Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, bà Đặng Thị Bích Liên tham dự buổi lễ và chia vui với thầy và trò của Học viện. 

Trong không khí long trọng của buổi Lễ khai giảng, tôi xin gửi lời chúc mừng tới các Thầy, các Cô, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Học viện, các cán bộ viên chức của Học viện. Chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và luôn nhiệt huyết với sự nghiệp đào tạo tài năng âm nhạc cho nước nhà. Xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các em học sinh, sinh viên, các học viên cao học, nghiên cứu sinh của Học viện. Đặc biệt là các em học sinh, sinh viên mới trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh 2017-2018 vừa qua.

Sinh viên violon của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam Trần Lê Quang Tiến vừa giành giải thưởng "Thí sinh biểu diễn tác phẩm hiện đại xuất sắc nhất" trong cuộc thi âm nhạc Tchaikovsky dành cho các tài năng trẻ quốc tế (Young Tchaikovsky Competition) lần thứ X, diễn ra từ ngày 15/6 đến 25/6 tại thủ đô Astana, Kazakhstan.

Từ ngày 15/4-23/4/2017, Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Với mong muốn khuyến khích tinh thần học tập cũng như đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực của nền âm nhạc Việt Nam, kể từ năm 2009, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện thường niên chương trình trao “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”. Năm 2017, học bổng Toyota dành cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường âm nhạc trên cả nước. Chiều ngày 5 tháng 4 năm 2017, Lễ trao học bổng “Toyota Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2017” đã được tổ chức tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam là cơ sở đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp hàng đầu của cả nước; tham gia vào việc định hướng, giáo dục nhằm nâng cao đời sống âm nhạc cho toàn xã hội; đóng góp xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Học viện thực hiện tuyển sinh theo phương thức thi tuyển kết hợp xét tuyển và xét tuyển thẳng. Chỉ tiêu tuyển sinh và xét tuyển của Học viện được xác định theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sáng 17/3/2017, Vụ Tổ chức - Cán bộ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho TS. Bùi Công Duy, hiện là Trưởng Khoa đàn Dây, Giám đốc Trung tâm Biểu diễn của Học viện. Trong đợt bổ nhiệm này, Vụ TCCB cũng đồng thời công bố và trao quyết định cho một số lãnh đạo đơn vị khác trong Bộ như: Vụ Đào tạo, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang...

Chiều 27/2, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đối với ông Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc phụ trách Học viện. Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tham dự buổi lễ.

English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Nhạc cụ Truyền thống
Khoa Lý luận - Sáng tác - Chỉ huy
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Kiến thức Đại cương
Khoa Văn hoá

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn