Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
Tin ảnh
Trang kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Lượt truy cập: 7635209
Biểu diễn Thứ ba, 14/07/2020

Chương trình hoà nhạc kỷ niệm 100 năm ngày sinh của GS.NSND. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương đã được tổ chức trọng thể tại phòng hoà nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tối 9/11/2019 với sự tham gia của các giảng viên, nghệ sĩ, sinh viên và học sinh của Học viện. Các tác phẩm được lựa chọn biểu diễn đều là những sáng tác tiêu biểu của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương, những tác phẩm đã gắn với tên tuổi của ông và cho tới tận bây giờ vẫn được công chúng đón nhận và đánh giá cao

​Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2018 diễn ra từ ngày 1-11 đến 5-11-2018 tại Hà Tĩnh, là dịp để tổng kết và đánh giá lại toàn bộ thành quả phục hưng Ca trù, thực trạng sức sống của ca trù hiện nay trong đời sống xã hội đương đại, qua đó khẳng định Việt Nam đã thực hiện đầy đủ và đạt được những kết quả thiết thực như đã cam kết với UNESCO về sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị của di sản văn hóa truyền thống dân tộc...

Tối ngày 10/4/2018, tại Khoa Accordion - Guitar - Keyboard, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra buổi biểu diễn guitar cổ điển “Một ngày tháng Tư”. Tên buổi biểu diễn được đặt với ý nghĩa tạm xa những gì còn vương lại từ mùa xuân và chào đón mùa hạ - thời điểm các học sinh, sinh viên guitar bắt đầu khởi động những kế hoạch biểu diễn, tham gia cuộc thi guitar quốc tế được tổ chức tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài. Chính vì vậy, buổi biểu diễn “Một ngày tháng Tư” có chất lượng chuyên môn cao, nội dung âm nhạc phong phú, hấp dẫn khán thính giả.

Tối ngày 7 tháng 4 năm 2018, tại phòng hoà nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra buổi “Hoà nhạc Mùa xuân” do các nghệ sĩ, giảng viên của Học viện trình tấu cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội. Đặc biệt, buổi hoà nhạc được chỉ huy bởi nhạc trưởng người Tây Ban Nha - David Gómez Ramirez, người theo Dự án Tây Ban Nha-Việt Nam khởi động từ năm 2009 nhằm phát triển Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội...

   

Ngày 23/11/2017, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và gia đình của nghệ sĩ Thái Thị Liên sẽ tổ chức chương trình hoà nhạc đặc biệt “Trăm Mùa Thu Vàng” - Đêm nhạc vinh danh Nghệ sỹ - Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên, một trong bảy nhạc sỹ sáng lập Trường Âm nhạc Việt Nam, tiền thân của Học viện ngày nay. Sáng 14/11/2017, buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu chương trình đã được tổ chức tại Học viện với sự có mặt của nhiều cơ quan thông tấn, báo chí tại Hà Nội. 

Thực hiện Quyết định số 3625/QĐ-BVHTTDL ngày 26/9/2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc" lần thứ 3 đã được tổ chức tại thành phố Nha Trang với sự tham gia của hơn 40 cơ sở đào tạo thuộc Bộ trên toàn quốc. Đoàn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tham dự cuộc thi năm nay với các tiết mục đa dạng, bao gồm cả biểu diễn nhạc cụ truyền thống, biểu diễn nhạc cụ phương Tây và thanh nhạc. Kết quả, các sinh viên, học sinh của Học viện đã giành kết quả xuất sắc với 3 giải Vàng, 3 giải Bạc và 2 giải Đồng. 

Tối 13/5/2017, tại Phòng hoà nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra chương trình hoà nhạc thính phòng của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Philippines - Renato B. Lucas.

Từ ngày 15/4 đến 23/4/2017, tại thành phố Thanh Hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức “Liên hoan độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017” với sự tham gia của các  nghệ sĩ, diễn viên thuộc 35 đơn vị nghệ thuật công lập, các học viện âm nhạc, nhạc viện, cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật chuyên ngành biểu diễn âm nhạc dân tộc trong cả nước.

English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn