Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12392930
Tin tức hoạt động Chủ nhật, 19/05/2024

Thực hiện Quyết định số 3625/QĐ-BVHTTDL ngày 26/9/2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc" lần thứ 3 đã được tổ chức tại thành phố Nha Trang với sự tham gia của hơn 40 cơ sở đào tạo thuộc Bộ trên toàn quốc. Hội thi nhằm mục đích phát hiện những tài năng trẻ, từ đó bồi dưỡng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực nghệ sĩ có chất lượng cao. Đồng thời đây cũng là dịp để đánh giá chất lượng của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật một cách thường xuyên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghệ thuật tại các đơn vị trực thuộc Bộ. 

Tham gia hội thi lần này có gần 400 tiết mục với nhiều thể loại như: tuồng, chèo, cải lương, dân ca, âm nhạc, kịch, xiếc, thanh nhạc, múa... được thể hiện dưới nhiều hình thức đa dạng như: trích đoạn, độc tấu, song ca, đơn ca, hòa tấu.

Đoàn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tham dự cuộc thi năm nay với các tiết mục đa dạng, bao gồm cả biểu diễn nhạc cụ truyền thống, biểu diễn nhạc cụ phương Tây và thanh nhạc. Kết quả, các sinh viên, học sinh của Học viện đã giành kết quả xuất sắc với 3 giải Vàng của 2 tiết mục Thanh nhạc, 1 tiết mục Sáo; 3 giải bạc của các tiết mục hoà tấu đàn Nhị, Guitare và Marimba; 2 giải đồng cho tiết mục biểu diễn Accordeon và kèn Tuba.

Theo Ban tổ chức, tiêu chí đánh giá, chấm điểm đối với các tiết mục bao gồm: thể hiện tài năng trong biểu diễn, sáng tác tiết mục của các thí sinh; phong cách thể hiện về nội dung, chủ đề, tư tưởng tác phẩm; kỹ thuật biểu diễn, sáng tác; sự sáng tạo; sự phù hợp với phong cách và thể loại dự thi.

Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2017” đã thành công tốt đẹp. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, một lần nữa, đóng góp tích cực vào các hoạt động nghệ thuật của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo, đặc biệt là đào tạo các sinh viên, học sinh có tài năng trong lĩnh vực âm nhạc, tiếp tục phát huy vai trò là đơn vị đào tạo trọng điểm của Bộ trong lĩnh đào tạo, nghiên cứu, biểu diễn âm nhạc chính quy và chuyên nghiệp.

Một số tiết mục của học sinh, sinh viên Học viện trong cuộc thi

Bài: Hoang Nguyen. Ảnh: Mỹ Hạnh

 

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn