Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh
Trang kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Lượt truy cập: 8134183
Tin tức hoạt động Thứ hai, 18/01/2021

Thực hiện theo kế hoạch tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và chuyên viên chính, lớp quản lý lãnh đạo cấp phòng, khoa của trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bộ phận Tổ chức phòng Hành chính – Tổng hợp Học viện Âm nhạc QGVN kính đề nghị các trưởng khoa, phòng, ban triển khai tới các cán bộ, giảng viên trong đơn vị mình rà soát và đề xuất cán bộ, giảng viên tham dự các lớp đào tạo bồi dưỡng theo kế hoạch trên.

Từ ngày 12/12 đến 18/12/2020, tại Nhà hát Sông Hương, Học viện Âm nhạc Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Hội thi Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc. Hội thi diễn ra với màn tranh tài phong phú, sôi nổi của 24 đoàn với gần 190 thí sinh. Là sự hội tụ của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, mỗi chương trình dự thi đều mang một sắc màu đặc trưng riêng của các loại hình văn hóa nghệ thuật địa phương, in đậm dấu ấn vùng miền, góp phần tạo nên một Hội thi sống động, đa dạng và truyền thống.

Ngày 7/10/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2838/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc". Hội thi nhằm động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, sáng tạo, nâng cao kỹ thuật biểu diễn; Phát hiện những tài năng trẻ để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn ở trong nước và nước ngoài nhằm bổ sung nguồn lực lượng cán bộ giảng dạy, nghệ sĩ giỏi phục vụ cho sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật của đất nước; đồng thời đánh giá chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật; tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tìm ra giải pháp nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo, hợp lý cơ cấu đào tạo đáp ứng nhu cầu của ngành và toàn xã hội.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, ngày 3 tháng 12 năm 2020 đồng chí Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ban chỉ đạo đã họp và thống nhất yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên và người lao động trong toàn Học viện thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

Trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh virus Corona trên toàn quốc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự điều hành và chỉ đạo của Giám đốc Học viện PGS.TS LÊ ANH TUẤN yêu cầu và khuyến nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, HS-SV, người lao động trong Học viện cài đặt ứng dụng khai báo Y tế tự nguyện NCOVI và ứng dụng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 Bluezone trên điện thoại di động. Đây là hai ứng dụng được Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp xây dựng và khuyến cáo sử dụng.

 

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2020, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức buổi lễ long trọng nhằm tôn vinh và tri ân các thế hệ Nhà giáo đã và đang đóng góp tâm sức cho sự nghiệp giáo dục âm nhạc của Học viện. Tới dự buổi lễ có đông đảo các Nhà giáo lão thành, các cộng tác viên, các giảng viên, cán bộ, viên chức và sinh viên, học sinh Học viện. PSG.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL tham dự buổi lễ và phát biểu chào mừng. 

English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn