Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12392635
Tin tức hoạt động Chủ nhật, 19/05/2024

Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội đã đi đến chặng cuối cùng với kết quả tốt đẹp. Tham dự cuộc thi này, các thí sinh của cả Việt Nam và quốc tế đã thể hiện những tiết mục trình diễn mang tính chuyên nghiệp cao, tạo được những ấn tượng mạnh mẽ tới khán thính giả. 

Đây là lần thứ hai, cuộc thi được diễn ra trong phòng hoà nhạc mới của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, các thí sinh có cơ hội được lựa chọn chơi trên cây đàn Piano Steinway và Yamaha theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình dự thi của các thí sinh cũng đã phản ánh được chính nỗ lực vươn lên của bản thân. Đặc biệt, cuộc thi lần này đã thể hiện rõ nét sự một sự tiến bộ mới trong quá trình hội nhập thế giới và phát triển các tài năng âm nhạc trẻ tuổi của Việt Nam. 

Có 82 thí sinh đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự cuộc thi Piano Quốc tế Hà Nội lần thứ Tư này, trong đó có 37 thí sinh nước ngoài và 45 thí sinh Việt Nam. Điều này thể hiện số lượng thí sinh vượt trội so với các cuộc thi trước. Hơn thế nữa, Hội đồng giám khảo đều thống nhất khẳng định rằng, chất lượng thí sinh của cuộc thi đạt ở mức cao, khá đồng đều, có sự tiến bộ nâng cao rõ rệt. Nhiều tiết mục dự thi của các thí sinh trẻ tuổi đã thể hiện dáng dấp của một nghệ sĩ biểu diễn tài năng và hứa hẹn sẽ phát triển nhanh trong tương lai gần. 

Chính nhờ uy tín ngày càng được khẳng định của cuộc này, chúng ta đã thu hút được những thí sinh quốc tế có trình độ và thành tích cao tới tham dự. Do đó, cuộc thi đã thực sự giúp ích cho các tài năng trẻ trong nước và thế giới có cơ hội học hỏi, phấn đấu vươn lên và hội nhập. Hội đồng giám khảo cũng đánh giá cao các thí sinh trẻ của Việt Nam, đặc biệt ở bảng nhỏ. Đó là những tài năng đầy triển vọng, hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. 

Để có được sự thành công của một cuộc thi quốc tế, công việc tổ chức đòi hỏi một quy trình thực hiện phức tạp, trong thời gian dài, với sự quyết tâm và nỗ lực của cả một đội ngũ có kiến thức, có năng lực và kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao. Hội đồng giám khảo quốc tế cũng chia sẻ những ý kiến đánh giá cao về hoạt động mọi mặt của Ban tổ chức, góp phần mang lại thành công của cuộc thi, thể hiện rõ  tính chuyên nghiệp và sự cống hiến hết mình.  

Sự thành công của cuộc thi này đã một lần nữa khẳng định vị trí của cuộc thi, cũng như quảng bá nền âm nhạc Việt Nam với bạn bè quốc tế. Hy vọng rằng những kết quả tốt đẹp của cuộc thi sẽ được duy trì và phát triển trong các cuộc thi tiếp theo.

 

GS.TS.NGND. Trần Thu Hà,

Chủ tịch Hội đồng giám khảo Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ 4

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn