Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12405109
Tin tức hoạt động Thứ ba, 21/05/2024

Từ ngày 12 – 18/12/2020, tại Nhà hát Sông Hương, Học viện Âm nhạc Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Hội thi Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc.

Đây là sự kiện diễn ra hai năm một lần, do các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là Vụ Đào tạo, Vụ Thi đua khen thưởng và Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp thực hiện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thứ trưởng Tạ Quang Đông.

Hội thi diễn ra với màn tranh tài phong phú, sôi nổi của 24 đoàn với gần 190 thí sinh. Là sự hội tụ của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, mỗi chương trình dự thi đều mang một sắc màu đặc trưng riêng của các loại hình văn hóa  nghệ thuật địa phương, in đậm dấu ấn vùng miền, góp phần tạo nên một Hội thi sống động, đa dạng và truyền thống.

Theo GS.NSND Ngô Văn Thành, Trưởng Ban Giám khảo, với tiêu chí đưa Hội thi phát triển theo hướng chuyên  nghiệp hóa, giữ được nét truyền thống đồng thời tiến gần với âm nhạc thế giới, năm nay Ban tổ chức đã chia các tiết mục và thí sinh làm ba bảng. Sau một tuần làm việc nghiêm túc, khách quan, Hội thi đã khép lại với 14 giải Nhất, 10 giải Nhì, 12 giải Ba, 01 giải Khuyến khích, 04 giải Triển vọng (bảng Khối các trường Đại học, Học viện); 04 giải Nhất, 05 giải Nhì, 07 giải Ba, 01 giải Khuyến khích (bảng Khối các trường Cao đẳng); và 08 giải Nhất, 11 giải Nhì, 08 giải Ba, 07 giải Khuyến khích (bảng Khối các trường Trung cấp và Năng khiếu). Đây là một thành công của Hội thi khi chất lượng chuyên môn đã được nâng lên và tập hợp được sự tham gia đông đảo của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên cả nước.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam mang tới Hội thi 8 tiết mục  của các em học sinh, sinh viên khoa Âm nhạc truyền thống, AGO, Kèn – Gõ GH, Thanh nhạc, Piano và Jazz biểu diễn. Các em đã có phần dự thi nỗ lực và giành được bốn giải Nhất (Nguyễn Hải An – SV ĐH 2 chuyên ngành Sáo trúc, Võ Minh Quang – HS TC6/9 chuyên ngành Piano, Nguyễn Trường Linh – SV ĐH 1 chuyên  ngành Thanh nhạc, Lê Minh Hiếu, SV ĐH 3 chuyên ngành Drum Jazz), một giải Ba (Nguyễn Hoàng Minh, HS TC7/7 chuyên ngành Guitare) và một giải Triển vọng (Trần Hồng Hạnh – HS TC5/6 chuyên ngành Đàn Tranh). Với thành tích đó, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã một lần nữa khẳng định được vị trí đầu tàu của một cơ sở đào tạo âm nhạc lớn trong cả nước.

Lê Kiều Anh

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn