Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12392802
Tin tức hoạt động Chủ nhật, 19/05/2024

HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG TRƯỜNG


 

THƯ CHÚC TẾT NHÂM DẦN 2022

Thưa toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động cùng các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thân mến! 

Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022, thay mặt tập thể lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia, tôi xin kính gửi tới toàn thể các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động cùng các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên của Học viện những lời chúc tốt đẹp nhất.

Năm học 2021 đã trôi qua. Dù phải đối mặt với những khó khăn, thử thách rất lớn do đại dịch COVID-19 gây ra nhưng trong một năm vừa qua, toàn thể cán bộ giảng viên đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu trong các lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Về mặt đào tạo, chúng ta đã uyển chuyển thay đổi kế hoạch giảng dạy online, chủ động tinh giản chương trình giảng dạy theo chỉ đạo của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch và UBND thành phố Hà Nội, giữ vững được chất lượng giảng dạy và hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh, đạt chỉ tiêu đề ra. Cũng trong năm học này Học viện đã có một số học sinh sinh viên đoạt các giải thưởng cao trong các cuộc thi tổ chức online trên thế giới. 

Trong lĩnh vực biểu diễn chúng ta đã tổ chức thành công một số chương trình hoà nhạc để lại ấn tượng tốt trong phản hồi của khán thính giả trong nước và bạn bè quốc tế như: Chương trình Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và ngày lễ 30/4, 1/5 với sự phối hợp của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội và Dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vào 24, 25 tháng 4 tại Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh; Chương trình phối hợp với Trung tâm Văn hoá Nga kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhạc sĩ Nga S. Prokofiev vào trung tuần tháng 10/2021 được phát sóng trên kênh VTV1; Chương trình kỷ niệm 65 thành lập Học viện được phát sóng trên kênh VTV1 vào tháng 11; Các chương trình biểu diễn khai mạc và bế mạc Expo Dubai 2021, các hoạt động phục vụ Quốc hội và Nhà nước… 

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chúng ta đang từng bước hoàn thành việc chỉnh sửa tổng thể toàn bộ chương trình giảng dạy hệ Trung cấp theo những tiêu chuẩn mới của Bộ Lao động Thương binh Xã hội; hoàn thành và nghiệm thu 1 công trình nghiên cứu khoa học cấp Bộ và một số công trình cấp cơ sở; xuất bản được số đặc biệt của tạp chí Giáo dục Âm nhạc hướng tới kỷ niệm 65 năm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; hoàn thanh đầy đủ mọi kế hoạch điền dã, sưu tầm các di sản âm nhạc dân gian truyền thống đã đề ra….. 

Trong hoạt động đối ngoại, chúng ta đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Học viện Âm nhạc Gnexin trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc diễn ra từ ngày 9/11/2021 đến ngày 2/12/2021. 

Thay mặt tập thể lãnh đạo Học viện,  xin đươc biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả, thành tích mà các cán bộ, giảng viên và các học sinh sinh viên đã đạt được trong năm học vừa qua.

Trong năm 2022, Học viện chúng ta cần tiếp tục triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ, đưa ra những giải pháp củng cố, đổi mới mọi mặt hoạt động đào tạo, biểu diễn và nghiên cứu khoa học. Trong những mục tiêu đó cần ưu tiên gấp rút viêc chỉnh sửa chương trình giảng dạy Đại học theo quy định của thông tư 17/2021 do Bộ Giáo dục Đào tạo ban hành; xây dựng kế hoạch và lộ trình thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục; hoàn thành hồ sơ và thủ tục xin thành lập trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc Học viện; tập trung hoàn thiện các quy chế trong mọi lĩnh vực hoạt động theo những yêu cầu mới của Nhà nước; kiện toàn, cải tổ bộ máy lãnh đạo của các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc có năng lực chuyên môn, gương mẫu, dám nghĩ dám làm, có nhiều sáng kiến đổi mới.  

Trong năm học mới, tôi mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống của Học viện là đơn vị hàng đầu cả nước trong đào tạo và biểu diễn âm nhạc, vượt lên những khó khăn, tiếp tục học tập và rèn luyện thật tốt.

Một lần nữa, tôi xin kính chúc các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động cùng toàn thể các phụ huynh, học sinh, sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dồi dào sức khoẻ, an toàn trước đại dịch, không ngừng phấn đấu và đạt được nhiều thành công hơn nữa. 

Chúc cho sự nghiệp trồng người của Học viện. Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ngày càng phát triển!

Trân trọng!

Chủ tịch Hội đồng Trường

PGS. TS. Nguyễn Huy Phương

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn