Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12734211
Tin tức hoạt động Thứ bảy, 13/07/2024
Liên hoan âm nhạc và giao lưu văn hóa Thăng Long - một sự kiện văn hóa lớn chưa từng có trong lịch sử quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ diễn ra tại Hà Nội và Los Angeles trong tháng Ba và tháng Tư năm nay. Đây cũng là một phần trong số các hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội của các nghệ sĩ biểu diễn và các nhạc sĩ sáng tác của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Dàn nhạc thính phòng Tây Nam - Hoa Kỳ.

Thành lập năm 1987 ở Los Angeles, dàn nhạc thính phòng Tây Nam được coi là một trong những nhóm nhạc thính phòng năng động nhất của Hoa Kỳ. Hàng năm, dàn nhạc thường xuyên có các chương trình biểu diễn cho các thính giả ở Los Angeles và tại một số địa điểm tại Miền Bắc California. Dàn nhạc thính phòng Tây Nam đã năm lần được đề cử và hai lần đoạt giải Grammy dành cho dàn nhạc nhỏ vào năm 2003 và 2004. Dàn nhạc nổi tiếng trong lĩnh vực biểu diễn các tác phẩm thính phòng cận đại và hiện đại và các chương trình giáo dục âm nhạc cho học sinh, sinh viên thông qua các buổi hoà nhạc. Dàn nhạc đã từng sang thăm và biểu diễn tại Việt Nam năm 2006.

SWC_02.JPG  SWC_03.JPG

Từ ngày 10 đến 21 tháng Ba năm nay, một loạt các buổi biểu diễn âm nhạc sẽ diễn ra tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhà hát Lớn Hà Nội và Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Các tác phẩm khí nhạc sẽ được trình diễn trong thời gian này bao gồm các sáng tác của các nhạc sĩ hai nước và các nhạc sĩ tên tuổi thế giới như: Alexandra du Bois, Kurt Rohde, John Cage, Elliott Carter, Olivier Messiaen, Toru Takemitsu, Aaron Copland, Nguyễn Thiện Ðạo, Tôn Thất Tiết, Vũ Nhật Tân, Phạm Minh Thành.

Tiếp theo các buổi biểu diễn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, 19 nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn của Việt Nam sẽ tham gia các buổi hòa nhạc, các buổi gặp gỡ và các hoạt động giao lưu văn hóa giáo dục khác tại Los Angeles trong tháng Tư. Với loạt sự kiện văn hóa đặc biệt này, thính giả sẽ có cơ hội thưởng thức những sáng tác mới của các nhạc sĩ cũng như được tận hưởng không khí âm nhạc qua các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ hai nước. Hoạt động văn hóa này cũng sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ văn hóa, sự hiểu biết về lịch sử và con người, cũng như mong muốn cùng hướng tới một tương lai phát triển ngày càng tốt đẹp hơn giữa hai nước.

Theo SouthWest Chamber Music
Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn