Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 9375420
Tin tức hoạt động Thứ bảy, 28/05/2022
Sáng 4/3/2014, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Boua-ngeun Xaphouvong về thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định, trong thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Lào đã không ngừng được phát triển, mở rộng, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Hai nước thường xuyên trao đổi các đoàn lãnh đạo cấp cao để chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý nhà nước về văn hóa, nghệ thuật cũng như tổ chức các lớp bồi dưỡng cho nghệ sĩ, diễn viên…

Thứ trưởng đề nghị, trong thời gian tới, hai nước cần có những hoạt động trao đổi văn hóa thông tin, nghệ thuật sâu rộng, thường xuyên hơn, giúp cho nhân dân hai nước hiểu rõ hơn về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc.

Bày tỏ cảm ơn Thứ trưởng Vương Duy Biên đã dành thời gian tiếp đoàn, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Boua-ngeun Xaphouvong khẳng định, thông qua các chương trình hợp tác, các sự kiện giao lưu văn hoá, biểu diễn nghệ thuật..., nhân dân hai nước sẽ có thêm nhiều cơ hội để hiểu nhau sâu sắc hơn.

Thứ trưởng Boua Ngeun Xaphouvong đã thông báo đến Thứ trưởng Vương Duy Biên một số nội dung chính trong buổi làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL Việt Nam) về hợp tác triển khai một số chương trình văn hoá, đào tạo diễn ra buổi sáng cùng ngày.

Để các chương trình hợp tác được đẩy mạnh và đạt hiệu quả cao hơn, Thứ trưởng Boua Ngeun Xaphouvong đề nghị: Hai nước cần tiếp tục tăng cường trao đổi văn hoá-nghệ thuật ở cả cấp trung ương và địa phương; Tăng cường nghiên cứu, nâng cao chất lượng các chương trình biểu diễn giao lưu giữa hai nước với nhiều nội dung mới, hấp dẫn hơn; Đề nghị Cục Nghệ thuật biểu diễn cử các chuyên gia về âm thanh, ánh sáng sáng hỗ trợ, đào tạo kỹ thuật cho các cán bộ của Lào. Trong lĩnh vực Âm nhạc, Thứ trưởng Boua Ngeun Xaphouvong cũng đề nghị Bộ VHTTDL Việt Nam hỗ trợ Lào thành lập dàn nhạc dân tộc, đồng thời hỗ trợ dàn dựng một số tiết mục âm nhạc phục vụ cho các sự kiện lớn của năm 2015.


Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Boua-ngeun Xaphouvong phát biểu tại buổi tiếp (thứ hai từ trái sang)

Nhất trí cao với những đề xuất của Thứ trưởng Boua Ngeun Xaphouvong, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho rằng để các nội dung hợp tác đi vào thực tế đời sống và đạt hiệu quả, hai nước cần nỗ lực với quyết tâm cao. Bên cạnh đó, cần chú trọng đến công tác tuyên tuyền, để nhân dân hai nước biết và hiểu rõ về các sự kiện diễn ra.

Về kế hoạch hợp tác giữa hai bên, Thứ trưởng Vương Duy Biên đề nghị hai nước cần thường xuyên phối hợp, tùy tình hình cụ thể hằng năm để điều chỉnh, bổ sung kịp thời. Năm 2015 là năm sẽ diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động có quy mô quốc gia ở cả hai nước, vì thế, cần phải lên kế hoạch hợp tác cụ thể.

Về ý tưởng thành lập dàn nhạc dân tộc chuẩn bị cho các sự kiện lớn trong năm 2015 của Lào, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định, Bộ VHTTDL Việt Nam sẽ hợp tác và hỗ trợ hết sức mình để giúp đỡ Lào. Đồng thời giao Cục Nghệ thuật biểu diễn, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan của Lào thực hiện.


Toàn cảnh buổi tiếp

Chiều cùng ngày, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam sẽ trao Bằng Tiến sĩ cho Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Boua-ngeun Xaphouvong.

(Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL)
Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn
Số tài khoản: 12810000026529 tại BIDV chi nhánh Chương Dương