Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12594991
Tin tức hoạt động Thứ hai, 24/06/2024

Chiều ngày 5 tháng 4 năm 2017, Lễ trao học bổng “Toyota Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2017” đã được tổ chức tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Với mong muốn khuyến khích tinh thần học tập cũng như đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực của nền âm nhạc Việt Nam, kể từ năm 2009, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện thường niên chương trình trao “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”. Năm 2017, học bổng Toyota dành cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường âm nhạc trên cả nước gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Quỹ học bổng này được tạo ra từ số tiền bán vé của hai chương trình âm nhạc nổi tiếng do Toyota Việt Nam tổ chức, bao gồm: Đêm nhạc Cổ điển Toyota (Toyota Classics) và Chương trình Hòa nhạc Toyota xuyên Việt (Toyota Concert Tour).

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham dự của đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, bà Lê Thị Thu Hiền - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL, đại diện công ty Ô tô Toyota Việt Nam, ông Toru Kinoshita - Tổng Giám Đốc Toyota Việt Nam, ông Shinjiro Kajikawa, Phó Giám đốc Khối hoạch định chiến lược cùng lãnh đạo các trường, các em học sinh, sinh viên và phóng viên, nhà báo đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi lễ, 53/85 suất học bổng với giá trị mỗi suất là 6 triệu đồng đã được trao cho các học sinh, sinh viên xuất sắc đến từ 3 trường khu vực phía Bắc: Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đây là những gương mặt tiêu biểu, có thành tích học tập cao, đã giành những giải thưởng tại các cuộc thi tài năng âm nhạc trong nước và quốc tế. Nhằm thúc đẩy việc bảo tồn và phát huy những giá trị của âm nhạc truyền thống, lần đầu tiên, công ty Toyota Việt Nam đã trao tặng nhạc cụ dân tộc cho những cơ sở đào tạo âm nhạc nói trên.

Kết thúc chương trình, thay cho lời cảm ơn của các em học sinh, sinh viên nhận học bổng là một số tiết mục biểu diễn âm nhạc đặc sắc với sự tham gia của chính những tài năng trẻ vừa nhận học bổng. Đây cũng là dịp để các em học sinh, sinh viên xuất sắc trình diễn tài năng cũng như báo cáo một cách trực tiếp kết quả học tập của mình sau quá trình rèn luyện và phấn đấu.

 

Bài: Hoàng Diệu Thương - Ảnh: Đặng Thị Minh Hiền 

 

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn