Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12404715
Tin tức hoạt động Thứ ba, 21/05/2024

Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc năm 2017

Từ ngày 15/4-23/4/2017, Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Liên hoan có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 34 đơn vị nghệ thuật công lập, các học viện âm nhạc, hạc viện, cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật chuyên ngành biểu diễn âm nhạc dân tộc trên toàn quốc. Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân tộc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, định kỳ 3 năm một lần. Các đơn vị tham dự liên hoan đã biểu diễn 34 chương trình với 189 tiết mục, gồm các thể loại: độc tấu, song tấu, tam, tứ tấu, hòa tấu dàn nhạc hết sức đặc sắc và mang đặc trưng văn hoá dân tộc của mỗi vùng miền.

Trong lễ bế mạc Liên hoan tối 23/4, Ban tổ chức đã trao 37 Huy chương vàng cho các cá nhân có tiết mục xuất sắc và 6 Huy chương Vàng cho 6 chương trình là những tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu và nổi bật cả về chất lượng nghệ thuật lẫn trình diễn.

Góp mặt trong Liên hoan độc tấu và hoà tấu nhạc cụ dân tộc năm nay, các giảng viên và nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam đã cống hiến cho thính giả một chương trình nghệ thuật chất lượng và độc đáo, với nhiều tác phẩm do chính các giảng viên của Học viện sáng tác và dàn dựng.

Với 6 tiết mục tham dự Liên hoan, Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam đã giành được 4 giải Vàng, 2 giải Bạc, trong đó có:

Huy chương Vàng - chương trình Cung đàn đất Mẹ. Chỉ đạo nghệ thuật: TS. Lê Anh Tuấn; Dàn dựng chương trình: NSƯT. Cồ Huy Hùng, NSƯT. Nguyễn Thị Thanh Hằng, NSƯT. Nguyễn Thị Hoa Đăng.

Huy chương Bạc - hòa tấu Dàn nhạc dân tộc tác phẩm Mở cõi, sáng tác Hồ Hoài Anh, chỉ huy dàn nhạc: NSND. Phạm Ngọc Khôi.

Huy chương Vàng - NSƯT. Nguyễn Thị Hoa Đăng - Độc tấu tam thập lục tác phẩm Vạt áo tứ thân, sáng tác Nguyễn Thị Hoa Đăng.

Huy chương Vàng - NSƯT. Phạm Thị Trà My - Độc tấu đàn Tranh tác phẩm Bến đợi, sáng tác Huỳnh Tú.

Huy chương Vàng - giảng viên Nguyễn Thị Lệ Giang - Độc tấu đàn Bầu tác phẩm Nặng tình phương Nam, sáng tác Hồ Hoài Anh.

Huy chương Bạc - sinh viên Nguyễn Đăng Hoàng - Độc tấu đàn Nguyệt tác phẩm Tình quê hương, sáng tác Xuân Khải.

Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 khép lại với nhiều thành công tốt đẹp và chất lượng nghệ thuật ngày càng được nâng cao. Với nhiều tác phẩm độc tấu, hòa tấu mới được sáng tác, các nhạc sĩ đã tìm tòi, sáng tạo, kế thừa tinh hoa của âm nhạc dân tộc truyền thống sử dụng và phát triển trong tác phẩm. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại các đơn vị nghệ thuật, các giảng viên, học sinh, sinh viên đang giảng dạy, học tập chuyên ngành nhạc cụ dân tộc tại các cơ sở đào tạo nghệ thuật giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, biểu diễn, hợp tác và truyền bá những giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc.

Nguyễn Thị Hoa Đăng

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn