Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12405055
Tin tức hoạt động Thứ ba, 21/05/2024

Sáng 17/9/2018, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 và lễ công nhận và trao bằng tốt nghiệp năm 2018 cho các sinh viên nhà trường. Tham dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 có các vị lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Học viện, tân sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên nhà trường cùng đại diện Quỹ Đào Minh Quang tại Cộng hòa Liên bang Đức. Trong năm học này, nhà trường cũng chào mừng 12 lưu học sinh của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào đến học tập tại Học viện.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện cho biết, năm học 2018-2019 sẽ là năm học có ý nghĩa với nhiều hoạt động sôi nổi trong tất cả các lĩnh vực đào tạo, biểu diễn, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Trong những năm qua, nhà trường đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiều mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng, được Đảng, Nhà nước, Bộ VHTTDL ghi nhận. Với phương châm đổi mới, sáng tạo, phát triển, nhà trường sẽ phải hướng tới tương lai với những mục tiêu phấn đấu, vươn lên mạnh mẽ hơn nữa để hội nhập với các nền âm nhạc tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Để đạt được những thành công và đỉnh cao tiếp theo, toàn thể nhà trường cần cùng nhau tạo thành khối đoàn kết vững chắc, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, của các thế hệ thày cô đã dày công vun đắp, cùng với sự khát khao cống hiến của đội ngũ giảng viên trẻ, chắc chắn sẽ đưa Học viện lên một tầm cao mới trong một tương lai không xa.

Nhân dịp này, PGS.TS Lê Anh Tuấn cũng bày tỏ hy vọng với những học sinh, tân sinh viên của trường, mong các em hãy cố gắng học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động thực hành biểu diễn của nhà trường, phát huy truyền thống hiếu học của con người Việt Nam. Giám đốc Học viện cho rằng, là học sinh, sinh viên của nhà trường, đó mới chỉ là mầm mống của tài năng, còn muốn vươn lên khẳng định tài năng, các em phải phấn đấu bằng mồ hôi và công sức của chính mình. Các em cần luyện rập, rèn luyện cho mình tính chủ động, sáng tạo và trên hết là khát vọng vươn lên chinh phục những đỉnh cao của âm nhạc. Nhà trường và các thày cô sẽ là những bệ đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em học tập. Hy vọng trong một tương lai không xa, nền âm nhạc sẽ có được những tài năng để chinh phục những cuộc thi âm nhạc không chỉ trong nước mà còn vươn ra thế giới.

Cũng nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức lễ công nhận và trao bằng tốt nghiệp năm 2018 đối với 37 học sinh trung cấp và 49 sinh viên đại học của trường (37 sinh viên đại học vào trường năm 2014 và 12 sinh viên đại học chính quy 4 năm khóa 12, 13).

Năm học 2017-2018 khép lại với nhiều thành tựu, đánh dấu son bằng việc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam  vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng Hồ sơ Nghệ thuật bài chòi miền Trung Việt Nam, và là 1 trong 12 đơn vị thuộc Bộ VHTTDL được Thủ tướng tặng Cờ Thi đua. Những thành quả ấy là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của một tập thể lãnh đạo, giảng viên. Bên cạnh đó, Học viện còn đạt được nhiều thành tích trong việc đào tạo ra những tài năng tương lai không chỉ cho Việt Nam mà còn những sinh viên của các quốc gia khác.

 

Bài và ảnh: Quỳnh Nga

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn