Tin tức hoạt động Thứ sáu, 29/03/2024

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM

QUY ĐỊNH THỂ THỨC THI TRỰC TUYẾN VÀ GỬI VIDEO CHƯƠNG TRÌNH DỰ THI KỲ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2021

I. Video chương trình dự thi:

• Tất cả các phần thi phải được quay cùng 1 lần và dưới dạng 1 video xuyên suốt không có chỉnh sửa. Nếu có dấu hiệu của việc chỉnh sửa, toàn bộ phần thi sẽ không được chấm điểm.
  • Để phần thi được quay một cách mượt mà, sắc nét. Đối với từng nhạc cụ, kiểm tra cẩn thận góc đặt máy quay để đảm bảo giám khảo có thể theo dõi và đánh giá thí sinh một cách tổng thể cũng như chi tiết nhất.
  • Trong trường hợp không đăng tải được thí sinh sử dụng USB để gửi HĐTS.
  • Bất cứ sự hỗ trợ của  người khác bằng các hành động hay lời nói trợ giúp thí sinh trình diễn thì phần thi đó sẽ bị tính là phạm quy và tùy mức độ có thể bị hủy hoặc trừ điểm.

II. Không gian ghi hình:

• Chọn một căn phòng yên tĩnh, riêng biệt (không sử dụng phòng thu chuyên biệt), không có người ra vào, đặt các thiết bị thu âm (điện thoại, máy tính bảng) ở chế độ “yên lặng”.
  • Đảm bảo có đủ pin (Điện dự phòng) và dung lượng lưu trữ.
  • Kiểm tra độ sáng của hình ảnh trước khi quay. Lưu ý: cần bắt nét và tập trung độ sáng vào thí sinh. Không để thí sinh bị “sấp bóng” khi ngược sáng và xuất hiện dưới dạng bóng đen trên màn hình.
  • Kiểm tra mức âm thanh to nhất và nhỏ nhất của thiết bị quay để đảm bảo khi thí sinh chơi các sắc thái to nhỏ được rõ ràng, không bị méo tiếng.

III. Cách đăng tải và gửi video:

• Sau khi hoàn thành việc ghi hình theo yêu cầu, thí sinh phải gửi lại cho Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) để chấm điểm. Vì là video nên dung lượng tập tin rất lớn không thể gửi đính kèm trực tiếp vào email tuyensinh@vnam.edu.vn được nên thí sinh sẽ phải upload file video (tải tập tin hình) đó lên mạng. Tải file nguyên gốc lên Google Drive hoặc Youtube. Sau đó sẽ gửi lại đường links (liên kết) của Video đó vào email của HĐTS, nhớ phải để chế độ Chia sẻ với bất kỳ ai có đường liên kết sẽ HĐTS xem được, khi để chế độ khóa thì HĐTS có nhận được links cũng sẽ không vào xem và tải Video về được.
  • Thí sinh đặt tên Video theo Họ tên; Năm sinh; Chuyên ngành dự thi để khi tải về sẽ sắp xếp lại theo đúng danh sách được chính xác và thuận tiện cho việc xem chấm điểm. VD: Nguyen Van A; Năm sinh; Chuyên ngành Piano.
  • Dùng Google Drive thí sinh cần phải đăng ký 01 tài khoản Google sau đó truy cập vào trang drive.google.com để upload đoạn video từ điện thoại hay máy tính lên đó. Sau đó sẽ chia sẻ đường links gửi HĐTS.

Links hướng dẫn: https://vfo.vn/r/huong-dan-cach-su-dung-up-file-len-google-drive-chia-se-link-file-google-drive-cho-nguoi-khac.113074/

• Dùng Youtube, thí sinh cũng cần đăng ký và đăng nhập vào tài khoản Youtube để tải đoạn Video tự quay đó lên trang Youtube. Khi đăng tải thành công thí sinh chỉ việc copy liên kết video đó gửi vào email của HĐTS.

Links hướng dẫn: http://thuthuatphanmem.vn/cach-up-video-len-youtube/

• Trong trường hợp không up đc thí sinh sẽ sử dụng USB để gửi HĐTS

IV. Thi vấn đáp / thi trực tuyến bằng phần mềm Zoom

• Thí sinh cần tải về và cài đặt phần mềm Zoom Meeting trên máy tính hoặc điện thoại di động để có thể đăng nhập vào Phòng thi trực tuyến. Để đảm bảo không bị gián đoạn cần chuẩn bị thiết bị kết nối có cấu hình mạnh mẽ và đường truyền Internet ổn định.
  • Hội đồng tuyển sinh sẽ gửi ID và mật khẩu Phòng thi đến mỗi thí sinh qua điện thoại.
  • Thí sinh phải đăng nhập đúng giờ (sớm hơn quy định) để kiểm tra có bị lỗi kỹ thuật gì không.

Môn thi Sáng tác: thi viết 180 phút

• Giám thị thông báo thời gian thi bắt đầu và kết thúc (thông báo 15 phút trước khi kết thúc để chép bài từ nháp vào bản chính)
  • Thu bài thi Sáng tác:
  1. Khi có thông báo hết giờ, thí sinh cầm bài thi của mình đưa lên camera để giám thị chụp lại bài thi đó (Hình ảnh cần rõ nét)
  2. Thí sinh Có thể dùng bút chì ở giấy nháp và chép vào giấy thi chính thức bằng bút mực (giấy do HĐ cung cấp). Khi nộp gửi cho HĐTS cần gửi cả bản nháp với bản chính qua chuyển phát nhanh.
  3. Nếu sau khi nhận được bài thi viết chính thức từ thí sinh gửi lại mà phát hiện có sự chỉnh sửa hay thay đổi không khớp với phần hình ảnh ghi lại, bài thi của thí sinh cũng sẽ không được công nhận.
  4. Thí sinh gửi bài: Gửi chuyển phát nhanh bài thi cho HĐTS qua địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, 77 Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Môn thi Kiến thức âm nhạc tổng hợp: vấn đáp trực tuyến

• Thí sinh sẵn sàng trực điện thoại để giám thị liên lạc (theo lịch thi)
  • Giám thị sẽ điểm danh sự có mặt, cung cấp ID và để ở phòng chờ trực tuyến