Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12392814
Tin tức hoạt động Chủ nhật, 19/05/2024

Chiều ngày 3/10, tại Nhạc viện Hoàng gia Madrid đã diễn ra chương trình hoà nhạc đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao VIệt Nam - Tây Ban Nha do Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tổ chức. Tham dự chương trình hoà nhạc có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải và bà Consuelo De la Vega, Giám đốc Nhạc viện Hoàng gia Madrid. 

Phát biểu chào mừng tại Chương trình hoà nhạc,  Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định Việt Nam và Tây Ban Nha duy trì mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, hai dân tộc đã dành cho nhau những tình cảm hữu nghị từ rất sớm. 

Thứ trưởng nhấn mạnh điểm nổi bật trong hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch trong đợt kỷ niệm này chính là các chương trình tổng thể đẩy mạnh giao lưu và hợp tác văn hoá và thể thao tiến tới việc ký kết các thoả thuận hợp tác giữa các cơ sở văn hoá và thể thao giữa hai nước trong thời gian tới, cụ thể có thể kể đến như kế hoạch hợp tác  giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Học viện Âm nhạc Hoàng gia Madrid với các chương trình trao đổi học thuật, chuyên gia, nghệ sĩ…

Chương trình Hòa nhạc do các nghệ sỹ, giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam biểu diễn đã giới thiệu đến công chúng Tây Ban Nha và cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha những tác phẩm giao hưởng - thính phòng cổ điển đặc sắc của thế giới và Việt Nam. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của nghệ sĩ khách mời Đỗ Minh Thuận, giáo sư Việt Nam danh tiếng đang giảng dạy tại Nhạc viện Hoàng gia Madrid cùng đồng nghiệp của ông. Buổi hoà nhạc đã diễn ra thành công tại Phòng hoà nhạc chính của Nhạc viện, nhận được sự tán thưởng và hưởng ứng của khán giả có mặt tại chương trình. 

Bà Consuelo De la Vega, Giám đốc Nhạc viện Hoàng gia Madrid bày tỏ cảm xúc ấn tượng đối với tài năng của các nghệ sỹ Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh đây là cơ hội đặc biệt để nghệ sỹ hai nước giao lưu, là sơ sở cho các hoạt động hợp tác về đào tạo, biểu diễn giữa hai đơn vị.

Tối cùng ngày, các nghệ sỹ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng đã có buổi biểu diễn ngắn tại Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam và  45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha do Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tổ chức tại Khách sạn Intercontinetal Madrid.

Nguồn: Cục Hợp tác quốc tế Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn