Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12595243
Tin tức hoạt động Thứ hai, 24/06/2024
Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan đã tổ chức lễ trao học hàm Giáo sư Danh dự cho NSUT. Bùi Công Duy

Ngày 26/4/2023, Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan đã tổ chức lễ trao học hàm Giáo sư Danh dự cho Nghệ sĩ Ưu tú Bùi Công Duy - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tham dự sự kiện này có Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan Phạm Thái Như Mai, Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, PGS.TS. Lê Anh Tuấn cùng các Giáo sư, giảng viên, nghệ sĩ của Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan. 

NSƯT. Bùi Công Duy đã nhiều lần được Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan mời làm giám khảo tại các cuộc thi Violon quốc tế, đồng thời giảng dạy Masterclass và biểu diễn độc tấu với Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Kazakhstan. Việc anh được trao học hàm Giáo sư danh dự lần này là một vinh dự lớn đối với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và ngành âm nhạc hàn lâm nói chung, ngành đàn Dây nói riêng của Việt Nam. 

Bùi Công Duy bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi một người Việt Nam được trao tặng học hàm Giáo sư danh dự tại Kazakhstan: "Sự kiện này làm tôi nhớ lại năm 2016, khi lần đầu tiên được mời sang chấm thi quốc tế và giảng dạy Masterclass tại Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan cùng các 'đại giáo sư', những nghệ sĩ Violon huyền thoại mà tôi ngưỡng mộ. Trong khuôn khổ cuộc thi, tôi được mời dự buổi biểu diễn Gala của một số thành viên Ban giám khảo và tối hôm đó, tại Phòng hoà nhạc Organ của trường, tôi được chứng kiến lễ trao học hàm Giáo sư danh dự cho huyền thoại violon thế giới, NSND.GS Nhạc viện Tchaikovsky (Nga) và Trường Đại học Koln (Đức) Viktor Tretyakov; nhà sư phạm hàng đầu về Violon của Nga và thế giới, người đoạt giải thưởng Tchaikovsky, NSND.GS Eduard Grach". 

Sắp tới, Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan sẽ tiếp tục mời anh sang giảng dạy, biểu diễn và chấm thi tốt nghiệp quốc gia. NSƯT Bùi Công Duy cho biết: "Công việc của tôi tại Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan tới đây sẽ gắn liền với công tác chuyên môn sâu. Đây là cơ hội để tôi được trau dồi thêm kiến thức khi làm việc với các học sinh, sinh viên quốc tế và học hỏi thêm kinh nghiệm biểu diễn, giảng dạy với các đồng nghiệp tại Kazakhstan cũng như quốc tế".

Có mặt tại Kazakhstan để tham dự Diễn đàn Hiệu trưởng các tổ chức giáo dục âm nhạc cấp cao của các quốc gia thành viên Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO) được tổ chức tại Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan, hội thảo quốc tế kỷ niệm 25 năm thành lập trường với chủ đề Văn hoá, nghệ thuật và giáo dục trong bối cảnh hiện nay, PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết: "Trong lĩnh vực nghệ thuật nói chung, âm nhạc nói riêng, không nhiều người Việt Nam được vinh danh, phong hàm Giáo sư tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Từ khi NSND Đặng Thái Sơn được phong Giáo sư tại các nhạc viện nổi tiếng đến nay, có lẽ trường hợp của Bùi Công Duy được coi là trường hợp đặc biệt, hiếm gặp. Đất nước Kazakhstan, nền âm nhạc Kazakhstan, Đại học Nghệ thuật Quốc gia Kazakhstan được thừa hưởng tinh hoa của nền giáo dục Xô viết. Các bạn Kazakhstan có trình độ âm nhạc rất cao,có truyền thống âm nhạc phong phú, đặc sắc. Việc ghi nhận và đánh giá cao tài năng thông qua sự kiện trao học hàm Giáo sư cho Bùi Công Duy là một sự kiện rất có ý nghĩa, thể hiện sự tôn trọng tài năng nghệ thuật,tôn vinh những đóng góp, cống hiến của người nghệ sỹ trong một thế giới hội nhập và phát triển…”

Trước Bùi Công Duy, Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan đã phong học hàm GS cho những nhà sư phạm, nghệ sĩ xuất chúng như huyền thoại Violin thế giới Victor Tretyakov - người đoạt huy chương Vàng cuộc thi danh giá Tchaikovsky năm 1966, Eduard Grach - người đoạt giải thưởng Tchaikovsky năm 1962, nhà sư phạm nổi tiếng người Mỹ Edward Schmieder...

NSƯT. Bùi Công Duy, 42 tuổi, hiện là Phó giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nghệ sĩ đã từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế lớn, trong đó có giải nhất cuộc thi Tchaikovsky dành cho lứa tuổi trẻ năm 1997 và tốt nghiệp đại học, thạc sĩ và nghiên cứu sinh tại Nhạc viện Tchaikovsky (Nga). 

Cũng trong dịp này, Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan trao học vị Tiến sĩ khoa học danh dự cho ông Alexander Sokolov - Giám đốc Nhạc viện Tchaikovsky, nguyên Bộ Văn hoá và Thông tin Liên bang Nga.

Giám đốc Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan GS. NSND Aiman Musakhajaeva trao học hàm Giáo sư danh dự cho NSƯT Bùi Công Duy.

Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan Phạm Thái Như Mai chúc mừng NSƯT Bùi Công Duy.

Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam Lê Anh Tuấn, Giám đốc Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Kazakhstan Aiman Musakhajaeva và Phó giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam Bùi Công Duy.

VietnamNet.

 

Đầu trang
Các tin khác
  Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chào mừng Đại lễ 30/04 và Quốc tế lao động 01/05 (29/04/2023)
  Công đoàn Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2023-2028 (30/03/2023)
  Thông báo thời hạn đăng ký và nộp hồ sơ xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS/PGS tại Học viện ÂNQGVN (23/03/2023)
  Thông báo về việc tăng cường cảnh giác an ninh trật tự tại các đơn vị trên địa bàn phường (20/03/2023)
  Thông báo xét tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú” lần thứ 16 năm 2023 (29/12/2022)
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn