Tin hợp tác quốc tế
Các dự án hợp tác

Tin hợp tác quốc tế Thứ năm, 28/03/2024
Việt Nam tham dự Hội nghị nghệ thuật cấp cao tại Tokyo Nhật Bản
Hội nghị nghệ thuật cấp cao “Từ châu Á ra thế giới – Phát triển và hợp tác” đã được tổ chức thành công tại Tokyo từ ngày  9 đến  12 tháng 10  năm 2012 nhân kỉ niệm 125  năm thành lập Đại học nghệ thuật Tokyo, một trong những trường đại học Nghệ thuật lớn nhất và có lịch sử lâu đời của đất  nước Nhật Bản Tham gia Hội nghị có đại diện của  23  trường nghệ thuật đến từ  8 nước  Hàn Quốc, Đài Loan, Mông cổ, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan , Singapore, Malaysia. Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận nhằm tìm ra hướng hợp tác giữa  các trường đại học nghệ thuật của châu Á cũng như cách thức vươn ra thế giới, sáng tạo  nghệ thuật mới ở  châu Á.

PGS.TS. Lê Văn Toàn, giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã được ban tổ chức mời tham dự và đọc tham luận “ Hợp tác, giao lưu văn hoá – Con đường hướng tới tương lai của Việt Nam”. Bài tham luận đã đề cập đến vai trò và tầm quan trọng của  hợp tác trong sáng tạo nghệ thuật, đặc biệt  âm nhạc, coi hợp tác là một trong những cách thức  hiệu quả để  phát triển  nghệ thuật Việt Nam trong tương lai.
Cuối Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất ký vào biên bản ghi nhớ với tinh thần “Cùng tồn tại và hợp tác để phát triển”.