Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Tin hợp tác quốc tế
Các dự án hợp tác
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12198132
Tin hợp tác quốc tế Thứ hai, 15/04/2024
Chiều ngày 3/10, tại Nhạc viện Hoàng gia Madrid đã diễn ra chương trình hoà nhạc đặc biệt kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao VIệt Nam - Tây Ban Nha do Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tổ chức. Tham dự chương trình hoà nhạc có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải và bà Consuelo De la Vega, Giám đốc Nhạc viện Hoàng gia Madrid.
 

Học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm và khoản sinh hoạt phí trị giá 900 euro mỗi tháng, dành cho các chương trình học tập, đào tạo và/hoặc nghiên cứu sau đây ở Ý: Thạc sĩ; Đại học/Thạc sĩ chuyên ngành Nghệ thuật, Âm nhạc và Khiêu vũ (AFAM); Tiến sĩ;  Chương trình liên kết Nghiên cứu giữa các trường (“Progetti in co-tutela”); Khóa ngắn hạn 3 tháng về Văn hóa và Ngôn ngữ Ý. Hạn chót để nộp hồ sơ từ Việt Nam là 19h (giờ Hà Nội) ngày 13/7/2021. Việc nộp hồ sơ sẽ được thực hiện online qua cổng thông tin Study in Italy. 

Chính phủ Cộng hoà Áo thông qua Hiệp hội các trường Đại học châu Âu và Đông Nam Á, cấp học bổng khoá học 9 tháng - từ tháng 10-2020 đến tháng 6-2021 cho sinh viên, giảng viên ngành âm nhạc, thanh nhạc, nhạc cụ phương Tây, mỗi tháng hỗ trợ 1050 Euro...  

Trong khuôn khổ chương trình Những Ngày Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển năm 2019 (Viet Nam Cultural Days in Sweden 2019), tối ngày 19/9 (giờ Thụy Điển) tại Tòa thị chính thành phố Malmo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Học viện Âm nhạc Malmo, Đại học Lund (Thuỵ Điển) đã tổ chức Chương trình hòa nhạc thính phòng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển (1969-2019). Chương trình với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các nghệ sĩ Học viện Âm nhạc Malmo...

Sáng 24/10/2014 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc giữa Học viện và Quỹ phát triển nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc. Với mong muốn được mở  rộng hợp tác giữa hai tổ chức và quảng bá cho các hoạt  động giao  lưu, hợp tác văn  hóa, được sự đồng ý và hỗ trợ từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hoá thể thao Hàn Quốc, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam, hai tổ chức đã nhất trí cùng đi đến những thoả thuận hợp tác, giao lưu văn hoá nghệ thuật... 

Hội nghị nghệ thuật cấp cao “Từ châu Á ra thế giới – Phát triển và hợp tác” đã được tổ chức thành công tại Tokyo từ ngày  9 đến  12 tháng 10  năm 2012 nhân kỉ niệm 125  năm thành lập Đại học nghệ thuật Tokyo, một trong những trường đại học Nghệ thuật lớn nhất và có lịch sử lâu đời của đất  nước Nhật Bản Tham gia Hội nghị có đại diện của  23  trường nghệ thuật đến từ  8 nước  Hàn Quốc, Đài Loan, Mông cổ, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan , Singapore, Malaysia. Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận nhằm tìm ra hướng hợp tác giữa  các trường đại học nghệ thuật của châu Á cũng như cách thức vươn ra thế giới, sáng tạo  nghệ thuật mới ở  châu Á.  
Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Colombia thông qua lĩnh vực văn hóa, Bộ Ngoại Giao Colombia đã tổ chức dự án âm nhạc “Colombian beats - Nhóm nhạc gõ Colombia” tại Hà Nội với sự hướng dẫn của  Samuel Torres nhạc sĩ, nghệ sĩ  gõ  xuất sắc được biết đến rộng rãi trên khắp thế giới.
Xuất phát từ yêu cầu thực tế của  Học viện nhằm xây dựng bộ môn sư phạm âm nhạc chuyên ngành, từ năm  2008 đến nay một chương trình đào tạo đã được các chuyên gia Na Uy  thiết kế đặc biệt dành cho  các giảng viên nhạc cụ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Trong khuôn khổ hoạt động Dự án Giao lưu Văn hoá Việt Nam Na Uy Tranpositions, một nhóm nghệ sĩ do hiệu trưởng của Nhạc viện BarratDue, Giáo Sư  Stephan Barratt Due  dẫn đầu đã sang Hà Nội tiến hành giảng dạy master tại Khoa Đàn dây Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ ngày 12 đến ngày  16/11/2013.
Nhận lời mời  của Cục Văn  hóa  Nhật Bản và Hiệp hội Các Dàn nhạc Giao  hưởng Nhật Bản, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tham dự Tuần lễ các Dàn  nhạc giao hưởng Châu Á (AOW) tại  thành phố Tokyo và Fukushima từ  ngày 2 đến 5/10/2012. Đây là lần thứ hai dàn nhạc được mời tham dự sự kiện này, lần đầu tiên là năm 1998.
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại sứ quán Cộng hòa Chi Lê và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Việt Nam, nhóm song tấu Chi lê đã đến Hà Nội ngày  20 và 21 tháng 10 năm 2012. Thành viên của nhóm là hai nghệ sĩ  nổi tiếng Vivianna Guzman (flute) và Mahani Teave ( piano).
Nhân dịp Lễ kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ Hoàng Anh vào tháng 5 năm 2012, Hội đồng Anh Việt Nam với sự hỗ trợ của Diageo Việt Nam đã mời ban nhạc “Black Voices” gồm các nữ ca sĩ tài năng của Vương quốc Anh đến Việt Nam. Black Voices, là 1 ban nhạc acapella độc đáo và vô cùng điêu luyện. Họ đã từng biểu diễn trước Tổng thống Nelson Mandela, Cựu giáo hoàng và hầu hết các thành viên gia đình Hoàng Gia Anh. Nhóm Black Voices công diễn tại Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20/5, sau đó tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối  21/5.
Vở nhạc kịch của Pierre Oser viết cho ca sĩ, diễn viên, vũ công và dàn nhạc lớn, dựa trên phần thoại của Tankred Dorst, với sự cộng tác của Ursula Ehler - Một công trình cộng tác giữa Viện Goethe Hà Nội, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (VNAM). Sự ra mắt lần đầu tiên của dự án nhạc kịch lớn này sẽ là hoạt động hoành tráng kết thúc “Năm Đức ở Việt Nam 2010”. Vở nhạc kịch này thuật lại câu chuyện mang tính trường cửu và phổ quát về Parzival, chàng trai vô tri vùng ra khỏi vòng tay mẹ mình để “đi qua thung lũng” – để khám phá thế giới. Nó sát hại các sinh linh và chịu nhiều đau khổ, cho đến khi được biết đến tình yêu và sự đồng cảm của mọi người.
Bài viết của Mark Swed, bình luận viên âm nhạc của tờ Los Angles Times,về các hoạt động trao đổi âm nhạc giữa Mỹ và Việt Nam nhân kỷ niệm 15 năm quan hệ ngoại giao.

Tuần vừa rồi, một sự trao đổi văn hóa quy mô lớn giữa Mỹ và Việt Nam đã kết thúc. Đó là sáng kiến của Southwest Chamber Music, một dàn nhạc thính phòng tha thiết với nhạc mới và kêu gọi mở rộng sứ mệnh của văn hóa. Chương trình biểu diễn được sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Mỹ. Southwest chọn 19 nghệ sĩ biểu diễn và sáng tác của Mỹ, và 19 nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tham gia các cuộc thảo luận và biểu diễn ở Hà Nội và Nam California...
Một số hình ảnh hoạt động của các nghệ sĩ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong chương trình giao lưu âm nhạc và văn hóa mang tên Thăng Long giai đoạn 2 diễn ra tại Mỹ.
Một số hình ảnh các nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Dàn nhạc Thính phòng Tây Nam của Mỹ cùng tập luyện, biểu diễn, hội thảo, giao lưu văn hóa tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình giao lưu âm nhạc mang tên Thăng Long diễn ra vào tháng 4 và tháng 5 vừa qua.
Thành lập năm 1987 ở Los Angeles, dàn nhạc thính phòng Tây Nam được coi là một trong những nhóm nhạc thính phòng năng động nhất của Hoa Kỳ. Hàng năm, dàn nhạc thường xuyên có các chương trình biểu diễn cho các thính giả ở Los Angeles và tại một số địa điểm tại Miền Bắc California. Dàn nhạc thính phòng Tây Nam đã năm lần được đề cử và hai lần đoạt giải Grammy dành cho dàn nhạc nhỏ vào năm 2003 và 2004.
Nhằm khuyến khích và vinh danh những tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam, ngày 28/10/2009, Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký thỏa thuận thực hiện “Chương trình học bổng Toyota hỗ trợ tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam”. Lễ trao học bổng năm nay sẽ diễn ra tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào 8:30 ngày 22/12/2009.
Thông qua sự giới thiệu của Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Việt Nam,  Học viện Âm nhạc Quốc gia sẽ tổ chức một chương trình giao lưu âm nhạc giới thiệu cây đàn dân tộc độc đáo Nyckelharpa tại phòng  9B nhà A2  Khoa âm nhạc truyền thống lúc 10h00 ngày 23/12/2009.
Chương trình  hợp tác giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (trước đây là Nhạc viện Quốc gia Hà Nội) và Học viện Âm nhạc Malmo Thuỵ Điển đã được bắt đầu từ năm 2001 đến 2005, sau đó được tiếp tục mở rộng sang giai đoạn hai từ  mùa thu năm 2005 trong khuôn khổ dự  án “Hỗ trợ văn  hoá  Việt Nam vì sự phát triển bền vững”. Trong mười năm qua, hợp tác đã được thực hiện rất hiệu quả, có tác động tích cực đến việc phát triển của cả hai phía.
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn