Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Tin hợp tác quốc tế
Các dự án hợp tác
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12734166
Các dự án hợp tác Thứ bảy, 13/07/2024
Dự án phối hợp đào tạo Thạc sĩ biểu diễn với Đại học Queensland, Úc
Chủ đầu tư:  Việt Nam - Úc
Thời gian:     2005 - 2009

Nội dung dự án:     

ĐỀ ÁN PHỐI HỢP ĐÀO TẠO THẠC SĨ
GIỮA NHẠC VIỆN HÀ NỘI VÀ ĐẠI HỌC QUEENSLAND - ÚC

I. GIỚI THIỆU ĐỀ ÁN

1. Tên đề án: “Đào tạo Thạc sĩ âm nhạc tiêu chuẩn quốc tế theo hình thức phối hợp” gọi tắt là “Đào tạo Thạc sĩ phối hợp”

2. Trình độ đào tạo: Thạc sĩ Âm nhạc

3. Chuyên ngành đào tạo: Biểu diễn nhạc cụ Piano, Violin, Kèn và Thanh nhạc

4. Cơ sở đào tạo Việt Nam tham gia đề án: Nhạc viện Quốc gia Hà Nội.

5. Cơ sở đào tạo nước ngoài tham gia đề án: Đại học Queensland, Úc.

6. Địa điểm tổ chức đào tạo:
- Giai đoạn I: tại Nhạc viện Quốc gia Hà Nội.
- Giai đoạn II: tại Đại học Queensland, Úc

7. Cách thức tổ chức đào tạo:
- Giai đoạn I (02 học kỳ đầu) tại Việt Nam: Đào tạo môn chuyên ngành, môn cơ sở và tăng cường tiếng Anh.
- Giai đoạn II (02 học kỳ cuối) tại Úc: Đào tạo theo các môn học thuộc chương trình của Trường Âm nhạc Đại học Queensland.

8. Chỉ tiêu dự kiến tuyển chọn hàng năm: tối đa 05 học viên

9. Số khoá học dự kiến phối hợp đào tạo: 04 (2005-2009)


II. MỤC TIÊU CỦA ĐỀ ÁN PHỐI HỢP ĐÀO TẠO

1. Phối hợp đào tạo Thạc sĩ đạt tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ nhu cầu phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước.

2. Tăng cường các điều kiện giảng dạy, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu; tiếp cận các phương pháp mới trong giảng dạy cho cả học viên Cao học và cán bộ hướng dẫn của Việt Nam.

3. Thông qua quá trình triển khai thực hiện đề án, phía Việt Nam có thể tiếp cận, học hỏi, tham gia và thu nhận các các công nghệ đào tạo tiên tiến, tiếp thu kinh nghiệm quản lý đào tạo sau đại học hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ cũng như năng lực và phương pháp giảng dạy cho cán bộ hướng dẫn cũng như cán bộ nghiên cứu.

4. Đẩy mạnh các đề án hợp tác nghiên cứu quốc tế có nội dung gắn liền và hỗ trợ đề tài luận văn thạc sĩ của học viên cao học, tạo điều kiện cho các học viên Việt Nam hoà nhập tốt với quốc tế.

5. Rút ngắn thời gian học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, tiết kiệm chi phí đào tạo, góp phần phát huy hiệu quả kinh tế trong công tác đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật trình độ cao bằng nguồn ngân sách nhà nước.

III. KẾT LUẬN

Đề án đào tạo Thạc sĩ âm nhạc phối hợp Việt- Úc tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình 1+1 được triển khai dựa trên nguồn học viên chất lượng cao được tuyển chọn với đầy đủ các điều kiện chuyên môn cần thiết nhằm phát triển nguồn nhân lực trẻ trong lĩnh vực âm nhạc của Việt Nam.

Hình thức đào tạo phối hợp của đề án này mang tính mềm dẻo và linh hoạt, cho phép tuyển chọn các học viên từ nhiều ngành học khác nhau, tạo điều kiện cho các học viên cao học được đào tạo toàn diện, tiếp cận được nền khoa học và giao dục tiên tiến của Úc nhưng vẫn không xa rời thực tế của Việt Nam.

Qua hình thức đào tạo này, Nhạc viện Hà Nội sẽ duy trì được nguồn nhân lực biểu diễn âm nhạc được đào tạo chính quy, có chất lượng cao, năng động nhằm đáp ứng nhịp độ phát triển ngày càng tăng của hoạt động biểu diễn và nghiên cứu âm nhạc trong nước, đồng thời bồi dưỡng lực lượng cán bộ khoa học làm cầu nối, triển khai và phát triển quan hệ hợp tác quốc tế.

Thông qua thực hiện đề án, Nhạc viện Hà Nội sẽ có các cơ hội tốt để tiếp thu và học hỏi các công nghệ đào tạo, các thành tựu nghệ thuật quốc tế, nhanh chóng nắm bắt và áp dụng các tiến bộ về giáo dục đào tạo và công nghệ vào công tác đào tạo trong nước. Nhạc viện Hà Nội và các cơ sở đào tạo của các cơ quan nghiên cứu và đào tạo phối hợp khác có thể xây dựng và triển khai được các chương trình nghiên cứu chung, phát triển các hướng nhiên cứu mới về khoa học và công nghệ, khai thác thêm được các nguồn chất xám từ phía Úc, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Đề án cũng tạo điều kiện cho các nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam quan tâm hơn đến chương trình đào tạo cán bộ khoa học bằng ngân sách nhà nước, tham gia một cách chủ động vào việc nâng cao kiến thức cho học viên cao học, giới thiệu đề tài và tham gia hướng dẫn khoa học.

Việc triển khai đề án này phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng và phát triển Nhạc viện Hà Nội và cũng phù hợp với chính sách của Nhà nước về việc cử cán bộ đi đào tạo ở nước ngoài, phát triển và tăng cường nguồn nhân lực khoa học và công nghệ, phục vụ cho công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Đầu trang
Các tin khác
  Dự án dàn dựng và biểu diễn nhạc kịch "Cây sáo thần" của W.A. Mozart (13/08/2009)
  Dự án hợp tác với Nhạc viện Quốc gia Matxcơva mang tên Tchaikovsky (12/08/2009)
  Dự án hợp tác với Viện hàn lâm Âm nhạc Malmo Thuỵ Điển (12/08/2009)
  Dự án giảng dạy âm nhạc truyền thống tại các trường tiểu học Hà Nội (12/08/2009)
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn