Tin tức hoạt động Thứ bảy, 27/04/2024
Hiệu trưởng Nhạc viện Quốc tế Sydney Australia thăm và làm việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ngày 12 và 13/11/2009, GS.TS. Kunghee Lee, Hiệu trưởng Nhạc viện Quốc tế Sydney Australia (AICM - Australia International Conservatory of Music) đã có chuyến thăm và làm việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trong buổi tiếp đoàn, GS.TS.NSƯT. Ngô Văn Thành, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chào mừng chuyến thăm chính thức đầu tiên của Hiệu trưởng trường AICM tới Việt Nam. GS. Ngô Văn Thành đánh giá cao chất lượng đào tạo và biểu diễn âm nhạc của AICM. Là một trong những cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp có uy tín tại Úc, AICM hiện đang thu hút nhiều sinh viên học sinh Việt Nam cũng như các sinh viên trong khu vực châu Á theo học ở nhiều chuyên ngành âm nhạc khác nhau bao gồm: biểu diễn, sư phạm âm nhạc, lý luận âm nhạc, sáng tác, công nghệ âm nhạc...

Hướng tới một tương lai hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhạc viện Quốc tế Úc, lãnh đạo hai trường đã thảo luận chi tiết về nhiều lĩnh vực hợp tác đào tạo. AICM sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều mức học bổng cho các sinh viên âm nhạc Việt Nam trong các năm tới. AICM cũng đề cập đến những khả năng hợp tác khác với Học viện âm nhạc trong các lĩnh vực như trao đổi giáo viên, đào tạo sinh viên, phát triển chương trình giảng dạy cũng như mở ra khả năng đào tạo liên thông giữa hai trường, tăng cường hợp tác quốc tế và hỗ trợ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa, trở thành một cơ sở đào tạo âm nhạc có uy tín trong khu vực và thế giới.

Ngày 13/11 GS.TS. Kunghee Lee đã có buổi lên lớp Master Class cho các sinh viên Khoa Piano của Học viện. Cùng tham gia buổi lên lớp có GS.TS.NGND. Trần Thu Hà, Giáo sư Piano đầu ngành của Học viện.

Cùng ngày, Nhạc viện Quốc tế Úc đã trao tặng danh hiệu Giáo sư Danh dự cho GS.TS.NSƯT. Ngô Văn Thành, Giám đốc Học viện; GS.TS.NGND. Trần Thu Hà, PGS.TS.NSƯT. Lưu Quang Minh, Phó Giám đốc Học viện. Phát biểu trong buổi lễ, GS.TS. Kunghee Lee trân trọng và đánh giá cao những thành tựu của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã đạt được thời gian qua trong các lĩnh vực đào tạo và biểu diễn. Điều này đã được chứng minh bằng những thành tích xuất sắc, những giải thưởng quốc tế mà sinh viên âm nhạc của Học viện đạt được trong những năm vừa qua. GS.TS. Kunghee Lee tin tưởng rằng, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với vai trò là cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, sẽ tiếp tục sản sinh ra những tài năng âm nhạc mới, tiếp tục đào tạo ra những thế hệ sinh viên âm nhạc xuất sắc cho Việt Nam. Trên đà phát triển và hội nhập quốc tế, Học viện sẽ tiếp tục nỗ lực đạt được mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp có uy tín và tầm cỡ trong khu vực và thế giới.