Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12734020
Biểu diễn Thứ bảy, 13/07/2024

Hoà nhạc Spring Piano Concert 2017 của Khoa Piano 

Tối 1/3/2017, Khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức chương trình biểu diễn mang tên “Spring Piano Concert 2017” tại Phòng hoà nhạc lớn của Học viện. Đây là đêm đầu tiên trong chương trình hoà nhạc cổ điển diễn ra tại hai đầu đất nước - Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh - do các giảng viên và nghệ sĩ trong Khoa tổ chức và thực hiện.

Chương trình có sự tham gia của GS.TS.NSND. Trần Thu Hà cùng các nghệ sĩ, giảng viên của Khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam: TS. Đào Trọng Tuyên, PGS.TS. Nguyễn Huy Phương, Ths. Nguyễn Thanh Vân, TS. Nguyễn Trinh Hương, TS. Nguyễn Hoàng Phương, cùng các giảng viên trẻ của Khoa: Trần Thái Linh, Nguyễn Hương Giang, Triệu Tú My, Phạm Linh Chi.  

Các tiết mục biểu diễn được chọn lọc khá đa dạng, bao gồm những tác phẩm âm nhạc từ thời kỳ cổ điển cho đến lãng mạn như: Rhapsodie Espagnole của Liszt, Alborada del Gracioso của Ravel, The Moldau from Symphonic Poem của Smetana, Fantasie của Scriabin… trong đó có cả độc tấu, song tấu, hoà tấu Piano. Đặc biệt, tiết mục hoà tấu 4 đàn Piano tuy đã xuất hiện từ lần biểu diễn trước nhưng vẫn được khán giả mong đợi và đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ vì sự độc đáo và tính chuyên nghiệp cao.   

Khoa Piano Học viện ÂNQGVN hiện nay được biết đến là nơi đào tạo chuyên ngành biểu diễn và sư phạm Piano có uy tín và chất lượng cao trong cả nước, là nơi chắp cánh cho nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ tài năng, nhiều em trong số đó đã tham dự và giành được giải thưởng tại một số cuộc thi Piano khu vực và quốc tế. Các giảng viên của Khoa Piano, qua chương trình nghệ thuật chất lượng cao lần này, vừa góp phần khuyến khích, động viên, tạo động lực cho các em học sinh sinh viên trong ngành, đồng thời cũng mang đến cho công chúng cơ hội tiếp cận với nền âm nhạc chuyên nghiệp mang tính hàn lâm, góp phần nâng cao thẩm mỹ và trình độ thưởng thức âm nhạc của khán thính giả. Một trong những nghệ sĩ tham gia trực tiếp trong chương trình, GS.TS.NGND. Trần Thu Hà - giáo sư đầu ngành và đồng thời là người đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ học trò, trong đó có nhiều em giành các giải thưởng Piano quốc tế - đã chia sẻ: "thực ra, ở tuổi này, sự xuất hiện của tôi khi biểu diễn cùng các đồng nghiệp hay học trò, chỉ với một ý nghĩa duy nhất là truyền lửa đam mê đến các em, mong các em sẽ có thêm nhiều động lực, sự tự tin khi theo đuổi con đường âm nhạc nhiều khó khăn, gian khổ này”.

Chương trình “Sping Piano Concert 2017” sẽ còn tiếp nối với buổi biểu diễn thứ hai tại phòng hoà nhạc Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh tối 5/3/2017, có sự tham gia của Dàn nhạc thính phòng Hà Nội, GS.TS.NSND. Ngô Văn Thành - chỉ huy dàn nhạc và các nghệ sĩ, giảng viên của Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với rất nhiều chương trình hoà nhạc, biểu diễn nghệ thuật, sự kiện văn hoá sẽ diễn ra trong năm nay, “Sping Piano Concert” mang ý nghĩa như một khúc mở màn, là một điểm sáng trong bức tranh toàn cảnh về âm nhạc, văn hoá, nghệ thuật của Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh cũng như của cả nước năm 2017.  

Ngọc Thương

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn