Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12734197
Nghiên cứu khoa học Thứ bảy, 13/07/2024

       

Ngày 17/5/2023, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức toạ đàm khoa học "Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam hướng tới phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên nền tảng văn hoá Việt Nam" chào mừng ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18/5/2023...

Tối 12-11-2022 tại Phòng hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu sách “Tác phẩm cho hợp xướng, a cappella, nhạc thính phòng và giao hưởng” của nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc. Tham dự tại buổi lễ có đại diện Hội nhạc sĩ Việt Nam, Hội nhà văn Việt Nam, Ban lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đông đảo các nghệ sĩ biểu diễn, giảng viên, nhà lý luận phê bình âm nhạc và những người yêu mến âm nhạc của nhạc sĩ. 

Nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập của Học viện, Ban Giám đốc HVÂNQGVN xin trân trọng kính mời các bậc lão thành, các thế hệ thầy cô giáo, học sinh, sinh viên, những người đã và đang gắn bó với Trường Âm nhạc Việt Nam, Nhạc viện Hà Nội, nay là HVÂNQGVN tham gia viết bài cho Tạp chí Giáo dục Âm nhạc số đặc biệt (9-2021).

Ngày 12 tháng 12 năm 2018, Khoa Accordeon-Guitar-Organ (AGO) đã tổ chức hội thảo với tiêu đề “Nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Accordeon-Guitar-Organ trong giai đoạn hiện nay”. Tới dự hội thảo có PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, TS. Bùi Công Duy - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, PGS.TS. Phạm Phương Hoa - Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, đại diện lãnh đạo các khoa thuộc Học viện, các giáo sư, nhà khoa học cùng các giảng viên, sinh viên của Khoa AGO

Ngày 17/4/2017, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia đã diễn ra buổi nói chuyện, trao đổi giữa Giáo sư Trần Quang Hải - một chuyên gia nghiên cứu âm nhạc châu Á với các giảng viên, sinh viên của Khoa Lý luận - Sáng tác -  Chỉ huy

Ngày 29/3/2017, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị kiện toàn Hội đồng Khoa học - Đào tạo Học viện nhiệm kỳ 2017-2022. Tham gia Hội nghị có hơn 50 đại biểu đến từ các đơn vị trong toàn trường, các giáo sư, các nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực âm nhạc...

Sáng 18/03/2016, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học "Đổi mới chương trình đào tạo các môn Kiến thức âm nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam". Tham dự Hội thảo có đông đảo các Giáo sư, các nhà nghiên cứu, giảng viên, cộng tác viên tại Khoa Kiến thức âm nhạc và các Khoa chuyên ngành khác của Học viện tham gia. Hội thảo còn có sự góp mặt của các nhà quản lý và các giảng viên một số trường đào tạo âm nhạc khác tại Hà Nội cùng tham dự.  

Cuộc sống hội nhập mang đến nhiều dòng âm nhạc hiện đại, mới mẻ, hấp dẫn người nghe. Âm nhạc dân gian đã trở nên lạc hậu, không còn phù hợp với thị hiếu đương đại. Dường như giới trẻ hiện nay chỉ còn biết đến, chỉ thích nghe và hát nhạc trẻ, nhạc nước ngoài mà dần quên đi hoặc không còn mặn mà với âm nhạc dân tộc. Làm gì để bảo vệ âm nhạc dân tộc trước xu hướng hội nhập như hiện nay.

Ngày 8-9 tháng 10 năm 2014 vừa qua, hội thảo quốc tế “Đào tạo ngành Sáng tác âm nhạc trong giai đoạn hiện nay” do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam đồng tổ chức đã diễn ra thành công tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hội thảo có sự tham dự của bà Đặng Thị Bích Liên- Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, PGS-TS-NGƯT Lê Văn Toàn- Giám đốc Học viện ÂNQGVN, TS Đỗ Hồng Quân- Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cùng nhiều nhạc sĩ, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên Việt Nam và đại biểu đến từ các nước đến từ Nauy, Hà Lan, Philippines, Lào…

Thực hiện Kế hoạch số 46/KH - BVHTTDL ngày 19 tháng 5 năm 2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về chủ động ứng phó của ngành văn hóa, thể thao và du lịch trước việc Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan nước sâu thăm dò dầu khí trong vùng biển Việt Nam,  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thực hiện các nội dung sau...
Ngày 17/12/2012 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức lễ nghiệm thu các giáo trình cấp Bộ biên soạn cho các nhạc cụ Piano và Violin của các tác giả GS.TS.NGND. Trần Thu Hà và GS.TS.NSUT. Ngô Văn Thành.
Sáng ngày 4/1/2011, tại khách sạn Rex (thành phố Hồ Chí Minh), Viện Âm nhạc, Cục Di sản văn hóa, Sở VH-TT&DL thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức cuộc họp báo Hội thảo quốc tế “Nghệ thuật Đờn ca Tài tử và những lối hòa đàn ngẫu hứng”. Nằm trong khuôn khổ của Đề án xây dựng hồ sơ quốc gia “Nghệ thuật Đờn ca Tài tử” đệ trình UNESCO công nhận và đưa vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, việc tổ chức hội thảo là một sự kiện quan trọng nhằm khẳng định giá trị, quảng bá hình ảnh đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật này.
Ngày 4/12/2009, Hội thảo Sư phạm Âm nhạc Việt Nam - Thuỵ Điển đã được tổ chức tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tham gia hội thảo có các chuyên gia âm nhạc, các nhạc sĩ, các nhà sư phạm âm nhạc, các giáo sư, nghệ sĩ, giảng viên và sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cùng các chuyên gia âm nhạc hàng đầu đến từ Học viện Âm nhạc Malmo Thuỵ Điển. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác văn hoá từ 2002 đến 2009 do Quỹ Sida Thuỵ Điển tài trợ.
Ngày 13 tháng 7 năm 2009, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức buổi nghiệm thu công trình trọng điểm cấp Bộ, đề tài “Đa dạng hoá mô hình đào tạo âm nhạc Việt Nam trong giai đoạn mới” do PGS.NSND. Nguyễn Trung Kiên và nhóm tác giả Học viện Âm nhạc thực hiện.
Hoithao1.jpgHọc viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam là đơn vị đứng ra tổ chức cuộc Hội thảo quốc tế mang chủ đề “ Giáo dục âm nhạc chuyên nghiệp” của Hiệp hội giáo dục âm nhạc quốc tế (ISME) lần thứ XVI được tổ chức tại Hà Nội do Bộ Văn Hoá Thông Tin Việt Nam, Quỹ SIDA, Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Hà Nội tài trợ.
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn