Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh
Hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Lượt truy cập: 8809034
Hợp tác quốc tế Thứ bảy, 16/10/2021

Trong khuôn khổ chương trình Những Ngày Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển năm 2019 (Viet Nam Cultural Day in Sweden 2019), tối ngày 19/9 (giờ Thụy Điển) tại Tòa thị chính thành phố Malmo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Học viện Âm nhạc Malmo, Đại học Lund (Thuỵ Điển) đã tổ chức Chương trình hòa nhạc cổ điển kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển (1969-2019). Chương trình với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các nghệ sĩ Học viện Âm nhạc Malmo

Tối 11/8/2019, tại phòng Hoà nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, lễ công bố giải thưởng và lễ Bế mạc đã khép lại Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế cho Violon và Hòa tấu thính phòng lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Với sự góp mặt của 64 thí sinh thuộc 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, cuộc thi đã trở thành sự kiện giao lưu, học hỏi chuyên môn ở tầm khu vực và quốc tế, tạo ra thêm một cơ hội mới cho âm nhạc hàn lâm Việt Nam, đặc biệt là các nghệ sĩ trẻ lĩnh vực Violon và hoà tấu thính phòng của nước ta được gặp gỡ và thử sức cùng các nghệ sĩ trong khu vực và thế giới

Tối 12/12, lễ khai mạc Liên hoan Văn hóa - Nghệ thuật các nước lưu vực sông Lan Thương - Mê Công đã diễn ra tại thành phố Cảnh Hồng thuộc Châu tự trị dân tộc Thái Xíp-xoỏng-bản-na, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trong đêm liên hoan văn nghệ tại lễ khai mạc, nghệ sĩ đến từ 6 nước trong lưu vực như Trung Quốc, Lào, Mi-an-ma, Cam-pu-chia, Việt Nam, Thái Lan và các nước khách mời như Ác-hen-ti-na, Ca-mơ-run, U-crai-na, v.v., đã mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc nước mình.
 

Sáng 3/12/2018 tại phòng hoà nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Học viện và Tổ chức chấm thi âm nhạc Australia (AMEB). Tham dự buổi lễ có Ngài Craig Chittick - Đại sứ Australia tại Việt Nam...  

Nhận lời mời của Ban tổ chức Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Solo (Solo International Performing Arts) tại Java - Indonesia, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục hợp tác quốc tế và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã cử hai giảng viên: ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hương - khoa Dây và Hoàng Mạnh Lâm - khoa Kèn Gõ giao hưởng tham dự.

Sáng 31/8/2017, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận khung về hợp tác và hỗ trợ tài chính cho các hoạt động giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Quỹ Đào Minh Quang (Đức).

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Liên hoan âm nhạc mang tên Vietnam Connection Music Festival, nghệ sĩ James Scott đã có chương trình lên lớp Master class tại Khoa Kèn - Gõ thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ngày 22/8/2017. Tham gia khoá học có sinh viên Nguyễn Quỳnh Oanh, Bùi Quang Anh bộ môn sáo Flute và giảng viên Hoàng Mạnh Lâm bộ môn kèn Oboe.

Sinh viên Christian Tran nhận học bổng của Đại học Brigham Young, Hoa Kỳ tham gia khóa học nâng cao về biểu diễn bộ môn kèn Oboe tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và tham gia biểu diễn cùng các sinh viên, giảng viên của Học viện trong chương trình hoà nhạc ngày 29/6/2017. 

Từ ngày 5 tới ngày 7 tháng 5 năm 2017, tại Học viện Âm nhạc Trung ương Bắc Kinh, Trung Quốc đã diễn ra Đại hội Liên minh Giáo dục Âm nhạc “Vành đai và Con đường”. Đại hội với sự tham dự của Hiệu trưởng các trường nghệ thuật, âm nhạc, các nhà nghiên cứu âm nhạc cùng những nghệ sĩ biểu diễn đến từ 16 quốc gia.  Mục đích của Đại hội nhằm thiết lập một cây cầu trao đổi văn hoá âm nhạc, phát triển giáo dục âm nhạc, thúc đẩy nghiên cứu âm nhạc dân tộc, tạo mối quan hệ, giao lưu hợp tác trong lĩnh vực âm nhạc giữa các quốc gia.

​Trong khuôn khổ hợp tác với Viện Goethe Hà Nội năm 2017, ba nghệ sĩ kèn đồng đến từ Đức sẽ hợp tác cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia để tập luyện và chuẩn bị cho chương trình biểu diễn sắp tới. Nhân dịp này, các nghệ sĩ sẽ thăm và làm việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ 11/4 đến 13/4/2017.

Ngày 16/3/2017, tại Nam Ninh - Trung Quốc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cùng 18 trường nghệ thuật chuyên nghiệp của các quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã ký kết hiệp ước liên kết đào tạo trong lĩnh vực cùng quan tâm này. TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tham dự và có bài phát biểu trong hội nghị.

Sáng 21/3, Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg và Phu nhân đã có chuyến thăm và làm việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tiếp ngài Đại sứ và Phu nhân có Ban Giám đốc Học viện, Trưởng các đơn vị, Phòng, Khoa trong nhà trường.

Nhận lời mời từ Viện đại học Nghệ thuật Tokyo Nhật Bản và được sự chấp thuận ủng hộ từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tham gia Hội thảo quốc tế về Giáo dục Nghệ thuật tại Tokyo Nhật Bản từ ngày 16/3 đến 19/3/2015. Đoàn gồm hai thành viên do PGS.TS.NGUT Lê Văn Toàn dẫn đầu.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Ngài Tổng thống Hungary Ander János, Bộ giáo dục Đào tạo phối hợp với Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội  tổ chức Hội Nghị hiệu trưởng các trường Đại học Việt Nam – Hungary  nhằm triển  khai các kết luận của Nhóm công tác chung về giáo dục Việt Nam – Hungary vào tháng  2014.

Nằm trong chuỗi hoạt động mừng “Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc”, tối ngày 24 tháng 10 năm 2014, tại phòng Hoà nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra chương trình “Giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Hàn Quốc”. Chương trình có sự tham dự của Ban Giám đốc Học viện,  Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam, Quỹ Phát triển nghệ thuật biểu diễn truyền thống Hàn Quốc cùng nhiều nghệ sĩ giảng viên, sinh viên, học sinh của Việt Nam và Hàn Quốc.

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2014, tại khoa Piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề về “Lịch sử ra đời cây đàn Piano” do Giáo sư người Áo Ratko Delorko đến từ trường đại học Frankfur (Đức) thuyết trình. Đến dự buổi nói chuyện, có sự hiện diện của TS Nguyễn Minh Anh- Phó Giám đốc Học viện, GS-TS-NGND Trần Thu Hà-nguyên Giám đốc Học viện cùng nhiều giảng viên, sinh viên, học sinh của nhà trường.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, “Festival Âm nhạc mới Á - Âu” sẽ được tổ chức với quy mô quốc tế, quy tụ hàng trăm nhà soạn nhạc nổi tiếng của Việt Nam cũng như châu Á và châu Âu cùng hàng trăm nghệ sĩ biểu diễn. “Festival Âm nhạc mới Á - Âu” sẽ bao gồm một chuỗi những buổi hòa nhạc với các thể loại, hình thức khác nhau, từ Giao hưởng, Thính phòng, Dân gian, Dân tộc, Nhạc kịch, Vũ kịch, Hợp xướng đến các ca khúc trẻ.

Sáng 23/05/2014, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho các cá nhân, tập thể của Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2014.
Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Hoàng Thái tử Vương quốc Na Uy Haakon và Công nương Mette-Marit, Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam sẽ tổ chức một chương trình hòa nhạc tại Nhà Hát Lớn Hà Nội vào tối 19/3/2014. Chương trình bao gồm các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng với sự tham dự của Dàn nhạc giao hưởng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Viện Âm nhạc Barratt-Due và nhạc trưởng Stephan Barratt-Due.
Sáng 4/3/2014, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có buổi tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Boua-ngeun Xaphouvong về thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định, trong thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Lào đã không ngừng được phát triển, mở rộng, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn
Số tài khoản: 12810000026529 tại BIDV chi nhánh Chương Dương