Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12595059
Hợp tác quốc tế Thứ hai, 24/06/2024

Sáng 21/3, Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg và Phu nhân đã có chuyến thăm và làm việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tiếp ngài Đại sứ và Phu nhân có Ban Giám đốc Học viện, Trưởng các đơn vị, Phòng, Khoa trong nhà trường.

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Ngài Đại sứ tóm lược về lịch sử mối quan hệ giữa hai nước và những thành tựu đạt được qua các nhiệm kỳ của các Đại sứ tiền nhiệm. Là quốc gia châu Âu đầu tiên thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ năm 1969, Vương quốc Thuỵ Điển đã ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác mạnh mẽ với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ luôn được ưu tiên và giúp đỡ một cách có hiệu quả. Trong lĩnh vực âm nhạc, Thuỵ Điển đã hỗ trợ Việt Nam thông qua các dự án phát triển chính thức SIDA, giúp bồi dưỡng, đào tạo giáo viên âm nhạc, cấp học bổng cho sinh viên, hỗ trợ đầu tư trang thiết bị, nhạc cụ, xây dựng giáo trình, chương trình, phổ cập âm nhạc tới các trường phổ thông, đào tạo cán bộ quản lý âm nhạc chuyên nghiệp. Nhiều sinh viên Thuỵ Điển cũng đã được cử sang học tập, giao lưu văn hoá tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, học các nhạc cụ truyền thống Việt Nam. Đồng thời, nhiều giảng viên và sinh viên Việt Nam đã tham gia giảng dạy, học tập, nghiên cứu tại một số cơ sở đào tạo âm nhạc tại Thuỵ Điển trong thời gian qua.

Thay mặt Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện cảm ơn Ngài Đại sứ và Phu nhân đã thể hiện sự quan tâm tới lĩnh vực đào tạo, văn hoá nghệ thuật, hợp tác trao đổi văn hoá với Việt Nam, trong đó có âm nhạc. TS. Lê Anh Tuấn đánh giá cao sự hỗ trợ mang ý nghĩa lớn lao của Vương quốc Thuỵ Điển đối với lĩnh vực âm nhạc chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp như Học viện ÂNQGVN trong nhiều thập kỷ qua. Những Dự án viện trợ phát triển, hợp tác giao lưu âm nhạc được hỗ trợ từ chính phủ Thuỵ Điển đã đóng góp ý nghĩa quan trọng, giúp Học viện mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp, nâng cao trình độ giáo viên sư phạm chuyên ngành và giáo viên lý thuyết âm nhạc. Đặc biệt, Thuỵ Điển đã giúp Việt Nam xây dựng chương trình đào tạo và bồi dưỡng giáo viên nhạc Jazz - đó là những tiền đề cơ bản để xây dựng mới Khoa nhạc Jazz tại Học viện, cũng là Khoa nhạc Jazz đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu phát triển mới hiện nay. Các giảng viên và sinh viên Khoa nhạc Jazz hiện vẫn đang tiếp tục được đào tạo và bồi dưỡng tại Nhạc viện Malmo Thuỵ Điển thông qua Đề án Linnaeus-Palme giai đoạn 2015-2017. Các giảng viên Thuỵ Điển ngành nhạc Jazz và Sư phạm âm nhạc hiện cũng đang giảng dạy và tham gia biểu diễn cùng giảng viên, sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong khuôn khổ Dự án này.

TS. Lê Anh Tuấn tin tưởng rằng, với vai trò là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân và chính phủ hai nước, Ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình sẽ tiếp tục góp phần quan trọng trong việc tăng cường hiểu biết và hợp tác giữa hai nước, thúc đẩy sự phát triển văn hoá – nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng, hy vọng rằng Thuỵ Điển sẽ tiếp tục hợp tác với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong các hoạt động đào tạo, biểu diễn, trao đổi sinh viên và giảng viên, nghiên cứu, hội thảo, các hoạt động của dàn nhạc và hợp xướng Học viện, phát triển nguồn nhân lực, cải tiến chương trình, giáo trình phù hợp với sự phát triển chung của quốc tế.

Sau buổi làm việc, Ngài Đại sứ và Phu nhân đã thăm Phòng truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển Học viện, thăm Khoa nhạc Jazz và Khoa Thanh nhạc, gặp gỡ với một số giảng viên, sinh viên và học sinh của nhà trường.

 

Hoang Nguyen - Ảnh: Đặng Thị Minh Hiền 

 

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn