Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12734133
Hợp tác quốc tế Thứ bảy, 13/07/2024

Ngày 16/3/2017, tại Nam Ninh - Trung Quốc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cùng 18 trường nghệ thuật chuyên nghiệp của các quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã ký kết hiệp ước liên kết đào tạo trong lĩnh vực cùng quan tâm này. TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tham dự và có bài phát biểu trong hội nghị.

Hội nghị lần này còn có sự góp mặt của đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, 11 trường nghệ thuật đến từ 10 quốc gia ASEAN và 8 trường nghệ thuật chuyên nghiệp của Trung Quốc. Mục tiêu của Hiệp ước được ký kết là đào tạo nhân lực chuyên nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật đạt trình độ cao, hội nhập mạnh mẽ với thế giới, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác và giao lưu phát triển trong các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, biểu diễn, sáng tác, làm phong phú thêm cho các nền văn hóa nghệ thuật truyền thống tại khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, bà  Chantavit Sujatanond - Giám đốc Trung tâm Giáo dục và phát triển các trường đại học Trung Quốc cho biết việc thành lập tổ chức liên kết đào tạo nghệ thuật lần này sẽ nâng vị trí, vai trò của nghệ thuật trong sự phát triển chung của khu vực lên một bước phát triển mới. Bà Chantavit kỳ vọng, sau khi thành lập hệ thống liên kết đào tạo sẽ có những hoạt động mang tính sáng tạo cao, đưa ra những phương án mới cho việc phát triển văn hóa nghệ thuật khu vực, qua đó để nhân dân các nước được tận hưởng thành quả giao lưu văn hóa đa quốc gia.

Trong 19 thành viên đầu tiên của Liên minh các trường nghệ thuật chuyên nghiệp Trung Quốc - ASEAN lần này, hầu hết đều là các cơ sở đào tạo nghệ thuật tổng hợp, chỉ duy nhất Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam là đơn vị đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp. Với lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam hiện nay là đơn vị đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp hàng đầu của đất nước, là trường đại học trọng điểm của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong lĩnh vực này.

Cùng ngày, Lễ công bố thành lập Liên minh các trường nghệ thuật chuyên nghiệp Đông Nam Á và Trung Quốc do Học viện nghệ thuật Quảng Tây khởi xướng và tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nam Ninh. Các bên tham gia ký kết sẽ sớm thiết lập các chương trình đào tạo xoay quanh các nội dung về văn hóa, nghệ thuật, giáo dục thông qua các hình thức hợp tác như:  trao đổi học sinh, hợp tác nghiên cứu đào tạo, sáng tác nghệ thuật; tận dụng tối đa nguồn nhân lực vốn có của các trường, các học viện nghệ thuật; phát huy thế mạnh đặc thù của từng cơ sở đào tạo tại mỗi quốc gia thành viên nhằm tạo nên một hệ thống giáo dục nghệ thuật quy mô, đa dạng, độc đáo và mang tầm quốc tế.

 

Hoang Nguyen

(Theo ĐCSVN. Ảnh: ACACA)

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn