Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 11980596
Hợp tác quốc tế Thứ tư, 28/02/2024

Từ ngày 5 tới ngày 7 tháng 5 năm 2017, tại Học viện Âm nhạc Trung ương Bắc Kinh, Trung Quốc đã diễn ra Đại hội Liên minh Giáo dục Âm nhạc “Vành đai và Con đường”. Đại hội với sự tham dự của Hiệu trưởng các trường nghệ thuật, âm nhạc, các nhà nghiên cứu âm nhạc cùng những nghệ sĩ biểu diễn đến từ các quốc gia bao gồm: Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Azerbaijan, Bangladesh, Uzbekistan, Slovenia, Hungary, Rumani, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Estonia, Tajikistan và nước chủ nhà Trung Quốc.  Mục đích của Đại hội nhằm thiết lập một cây cầu trao đổi văn hoá âm nhạc, phát triển giáo dục âm nhạc, thúc đẩy nghiên cứu âm nhạc dân tộc, tạo mối quan hệ, giao lưu hợp tác trong lĩnh vực âm nhạc giữa các quốc gia.

Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Bộ Giáo dục Trung Quốc - ông Hứa Đào, Chủ tịch ICTM - Giáo sư Svanibor Pettan đã đọc diễn văn chào mừng trong lễ khai mạc. Đại hội được diễn ra trong ba ngày từ 8.30 sáng tới 10.30 tối với các phiên họp và nhiều hoạt động hội thảo về nghiên cứu âm nhạc dân tộc thế giới, các buổi giảng dạy nhạc cụ dân tộc; các chương trình biểu diễn của các nước tham dự Đại hội tại phòng hoà nhạc lớn, phòng hòa nhạc nhỏ của Học viện Âm nhạc Trung ương Bắc Kinh, Trung Quốc. Đồng thời, triển lãm Nhạc cụ dân tộc thế giới, triển lãm sách và băng đĩa âm nhạc dân tộc thế giới cũng được khai trương.

Hội thảo với các chủ đề như: Di sản âm nhạc truyền thống và giáo dục âm nhạc đương đại; Học viện Âm nhạc và cách thức đào tạo nhân tài âm nhạc; Con đường tơ lụa và âm nhạc truyền thống; Giao lưu quốc tế và tương lai phát triển; Di sản văn hoá âm nhạc - Bảo tồn và quảng bá; Nghiên cứu các thể loại âm nhạc và phương pháp giảng dạy. Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - TS. Lê Anh Tuấn đã tham dự hội thảo với bài tham luận Thành tựu và phương hướng phát triển hợp tác, giao lưu quốc tế của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trọng tâm của Đại hội là Hội nghị bàn tròn của các Hiệu trưởng để bàn bạc và đi tới ký kết hiệp định Liên minh Giáo dục Âm nhạc “Vành đai và Con đường” giữa Trung Quốc và 16 quốc gia.

Đêm biểu diễn bế mạc diễn ra tại Phòng hòa nhạc lớn của Học viện Âm nhạc Trung ương với chủ đề Từ thảo nguyên ra biển cả giới thiệu âm nhạc dân tộc của 5 quốc gia: Azerbaijan, Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ và Bangladesh. Những tiết mục biểu diễn nhạc cụ tre nứa Việt Nam của NSƯT. Nguyễn Hoa Đăng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả về âm nhạc dân tộc Việt Nam - một nền âm nhạc phong phú và giàu bản sắc.

 

Bài và ảnh: Nguyễn Hoa Đăng

 

 

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn