Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12741079
Biểu diễn Thứ hai, 15/07/2024

Tối 13/5/2017, tại Phòng hoà nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra chương trình hoà nhạc thính phòng của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Philippines - Renato B. Lucas.

Chương trình mở đầu với bản Adagio for Strings cho dàn dây hoà tấu của nhạc sĩ người Mỹ - Samuel Barbe, được sáng tác năm ông 20 tuổi. Đây được coi là một trong những tác phẩm thành công trong sáng tác của nhạc sĩ người Mỹ này. Hiện nay, Adagio for Strings là tác phẩm phổ biến trong danh mục các tác phẩm của nhiều dàn nhạc trên thế giới.

Bản giao hưởng số 45 mang tên Farewell (Khúc tiễn biệt) của nhạc sĩ Áo - Joseph Haydn sáng tác năm 1772 tiếp nối chương trình. Ở bản giao hưởng này, thông qua âm nhạc, tác giả muốn diễn đạt những triết lý sâu sắc về sự sống, về cái chết, những giá trị và ý nghĩa của cuộc sống. Tác phẩm này cũng mang lại ấn tượng cho người nghe, nhất là ở chương 5, với phần trình tấu của từng loại nhạc cụ được sắp xếp lần lượt kết thúc và rút dần khỏi sân khấu…

Trong phần hai của chương trình hoà nhạc, khán giả được thưởng thức bản giao hưởng số 6 mang tên Pathetique của nhạc sĩ người Nga - Piot Ilitch Tchaikovsky. Bản giao hưởng 4 chương này mang tính chất bi thương và là tác phẩm cuối cùng mà Tchaikovsky chỉ huy trong sự nghiệp âm nhạc của ông.

Nhạc trưởng Renato B. Lucas, đồng thời cũng là một nghệ sĩ Cello tài năng của Philippines đã học tập và phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình tại Mỹ, Đức, Anh... Ông cũng tham gia các hoạt động âm nhạc khác như thu đĩa, tham gia tổ chức các cuộc thi âm nhạc quốc tế, biểu diễn cùng một số dàn nhạc giao hưởng tại nhiều quốc gia. Trong chuyến làm việc lần này tại Việt Nam từ ngày 7/5 đến 13/5, ông đã có những buổi làm việc chuyên sâu về âm nhạc cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội nhằm mang đến một chương trình hòa nhạc thành công tối ngày 13/5.

 

Tạ Thị Thuý Linh

 

 

 

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn