Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12404857
Hợp tác quốc tế Thứ ba, 21/05/2024

Sáng 31/8/2017, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận khung về hợp tác và hỗ trợ tài chính cho các hoạt động giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Quỹ Đào Minh Quang (Đức).

Quỹ Đào Minh Quang được Bộ Tư pháp và Bảo vệ Người tiêu dùng bang Berlin (Đức) chính thức công nhận là Quỹ có năng lực pháp lý độc lập và được Sở Tài chính Berlin công nhận là Quỹ công ích, thực hiện các hoạt động từ thiện tháng 12 năm 2016. Quỹ do TS. Đào Minh Quang là chủ tịch. Mục tiêu hoạt động của Quỹ là khuyến khích hợp tác phát triển giữa hai nước Đức và Việt Nam trong một số lĩnh vực như giáo dục, phát triển nông nghiệp bền vững, âm nhạc và văn hóa. Với Quỹ từ thiện này, TS. Đào Minh Quang mong muốn được đóng góp một phần nhỏ để khuyến khích tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam, tăng cường trao đổi văn hóa giữa hai nước.

Theo thỏa thuận, hàng năm Quỹ sẽ trao giải thưởng mang tên “Giải thưởng Quỹ Đào Minh Quang” cho 8 sinh viên Thủ khoa trong kỳ thi đầu ra của các Khoa chuyên ngành tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam gồm Khoa  Nhạc cụ truyền thống, Thanh nhạc, Piano, Dây, Kèn-Gõ, Accordeon-Guitar-Organ, Lý luận-Sáng tác-Chỉ huy và Nhạc Jazz. Mỗi giải thưởng trị giá 5 triệu đồng. Sinh viên thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp Học viện sẽ được nhận giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, hàng năm Quỹ cũng sẽ cấp 20 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho các Khoa chuyên ngành của Học viện.

Việc lựa chọn các sinh viên được nhận học bổng do các Khoa và Học viện tiến hành trên cơ sở các tiêu chí được thống nhất giữa Quỹ Đào Minh Quang và Học viện. Tiêu chí lựa chọn sinh viên được nhận học bổng sẽ được quy định trong các thỏa thuận chi tiết khác và với tinh thần ưu tiên cho sinh viên có tài năng âm nhạc thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Học viện cùng Quỹ sẽ lựa chọn và thành lập một nhóm biểu diễn dân ca Đức và dân ca Việt Nam với thành viên là các sinh viên và giảng viên của Khoa nhạc cụ Truyền thống, sinh viên của các khoa khác luyện tập và biểu diễn các chương trình dân ca Đức - Việt; phối hợp tổ chức Đêm dân ca Đức - Việt và các cuộc thi Hát dân ca cũng như tìm hiểu về văn hóa và dân ca Đức. Thời gian hợp tác 3 năm, bắt đầu từ năm học 2017 - 2018 đến hết năm học 2019 - 2020. Tổng số ngân sách hỗ trợ dự kiến là hơn 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp vô cùng thiết thực của Quỹ đối với Học viện. TS. Lê Anh Tuấn khẳng định, sự hỗ trợ mang nghĩa cử cao đẹp của quỹ Đào Minh Quang sẽ là nguồn khuyến khích, động viên lớn lao đối với các em sinh viên về mặt vật chất cũng như tinh thần, để các em hăng say học tập hơn. Hoạt động của quỹ cũng sẽ góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đức.

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn