Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu khoa học
Hợp tác quốc tế
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12595356
Hợp tác quốc tế Thứ hai, 24/06/2024

Nhận lời mời của Ban tổ chức Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Solo (Solo International Performing Arts) tại Java - Indonesia, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục hợp tác quốc tế và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã cử hai giảng viên: ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hương - khoa Dây và Hoàng Mạnh Lâm - khoa Kèn Gõ giao hưởng tham dự.

Liên hoan được tổ chức vào tháng 9-2017 vừa qua, là một sự kiện lớn về nghệ thuật trình diễn quốc tế. Sự kiện có ý nghĩa như một phương tiện biểu hiện và sự tương tác văn hoá toàn cầu được trình bày và biểu diễn bởi các nghệ sỹ (Indonexia và các nghệ sỹ đến từ Singapore, Australia, Thailand, Malaisia, Chile, Việt Nam) hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật. Các buổi biểu diễn là một phần của sự kiện mang tinh thần phong trào bảo vệ nền văn hoá thế giới bằng văn hoá thông qua nghệ thuật biểu diễn, là cơ hội cho các nghệ sỹ có cơ hội được giao lưu, trao đổi nghề nghiệp mang tính sáng tạo trong âm nhạc, múa cũng như cũng như các bộ môn sân khấu khác.  

Năm nay, SIPA 2017 thông qua các tác phẩm nghệ thuật của nghệ thuật biểu diễn, đưa nền văn hoá khác nhau trên thế giới trên một sân khấu. Đến với Liên hoan, giảng viên nghệ sỹ Violon ThS. Nguyễn Thị Mỹ Hương đã trình diễn một tác phẩm đặc sắc của nhạc sỹ Nguyễn Cường “Legend”- Câu chuyện cỏ tích. Đây là tác phẩm được nhạc sỹ sáng tác năm 1997. Giảng viên nghệ sỹ kèn Oboe ThS. Hoàng Mạnh Lâm đã trình bày hai tác phẩm: Six Metamorphoses after Ovid, op.40 được tác giả Benjamin Britten người Anh viết cho kèn Oboe độc tấu viết năm 1951 và tác phẩm My spirit is singing for oboe solo của nhạc sỹ người Malaixia Yii Kah Hoe viết năm 2011. Qua tác phẩm, tác giả đã mô tả sự tương tác của các hoạt động trong cuộc sống hiện nay với những màu sắc âm thanh, những kĩ thuật mới trong thế kỉ XX, XXI cuả nhạc cụ kèn Oboe. Chương trình của các nghệ sỹ trong Liên hoan được thực hiện trên sân khấu ngoài trời có đến gần mười nghìn khán giả chăm chú theo dõi và thưởng thức.  

Đây là cơ hội quý để các giảng viên, nghệ sỹ của Học viện được trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giao lưu văn hóa và cũng là dịp giới thiệu văn hóa nghệ thuật Việt, khả năng trình diễn của nghệ sỹ Việt Nam trên sân khấu thông qua các tác phẩm nghệ thuật âm nhạc của các nhạc sỹ Việt Nam và thế giới. Các chương trình biểu diễn của đoàn Việt Nam đã rất thành công và để lại ấn tượng đẹp trong mắt các đồng nghiệp quốc tế cũng như khán giả nước chủ nhà Indonexia.  

Bài và ảnh: Ngô Phương Đông

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn